8 sự thay đổi trong kinh doanh để mang đến sự thành công

Xã hội càng phát triển, vai trò của phần mềm càng cao. Nếu trước kia, chỉ cần điện và nước, một người đã có thể lập công ty. Còn ngày nay phải cần thêm phần mềm. Để công tác hành chính suôn sẻ hơn, để các máy móc, sản phẩm mới của công ty hoạt động được,… Không phần mềm là không có gì.

Chuyện làm ăn thời nay ngày càng tinh vi nhằm dụ khách mua nhiều hơn. Nếu bạn chuẩn bị bước vào thương trường, nên ghi vào sổ tay 8 thay đổi quan trọng dưới đây.

1. Tuyển người có máu lạnh. là một cuộc chiến, doanh nhân phải cương quyết, không cả nể mới tồn tại được trong môi trường toàn cầu. Chỉ cần một hành vi nhân nhượng, đối thủ sẽ cướp cờ ngay.

  • Những Ứng Viên hoặc Nguoi Tim Viec hiện nay rất chủ trong quá trình Tìm Việc Làm , bạn cũng không ngoại lệ chứ? Hãy đến với chúng tôi để được tư vấn về công việc bạn mong muốn.

thi truong lao dong (29)

2. Sự hồi hương của các tài năng. Trên thế giới, rất nhiều người nước ngoài có tài đã trở về quê hương để lập nghiệp. Thời gian gần đây, nhiều Việt kiều đã trở về nước nhưng các doanh nghiệp VN còn chưa có chính sách khai thác nguồn chất xám này.

3. Kế hoạch dài hơi. Trước đây các doanh nghiệp chủ yếu chỉ vạch kế hoạch hoạt động cho công ty trong 1 năm, thậm chí 6 tháng. Giờ đây những kế hoạch ngắn hạn này không thể giúp doanh nghiệp tồn tại. Độ dài hơi phải tầm 3- 5 năm.

4. Nước giàu đổ tiền vào nước nghèo. Đây là một xu hướng đang diễn ra hàng ngày tại các nước giàu. Do chi phí lao động, cạnh tranh,… nên các nước giàu có xu hướng chuyển sản xuất sang các nước đang phát triển. Nếu biết kết hợp với các đại gia nước ngoài này, các doanh nghiệp VN sẽ sớm giàu.

5. Càng tương tác càng tốt. Những chương trình TV tương tác xuất hiện ngày càng nhiều. Tại VN, một đài truyền hình ở phía Nam cũng đã có một chương trình mời khách hàng mua hàng qua TV. Điều này đồng nghĩa các doanh nghiệp sẽ có nhiều cơ hội quảng cáo hơn. Các doanh nghiệp cần nghiên cứu bán hàng thông qua các hình thức giải trí.

6. Xã hội di động. Xu hướng sắm di động đã tạo một kênh quảng cáo mới rất tốt cho các doanh nghiệp. Quảng cáo qua tin nhắn. Thậm chí, có thể điều tra thị trường thông qua tin nhắn.

7. Phải có chuyên gia IT. Các doanh nghiệp thời nay phải có một chuyên gia về công nghệ để có thể tự cài đặt phần mềm, sửa chữa máy tính,… Không nhất thiết phải nuôi một chuyên gia xịn, chỉ cần một nhân viên trong công ty hay mày mò, biết chút ít là  ổn.

8. Điện, nước và phần mềm. Xã hội càng phát triển, vai trò của phần mềm càng cao. Nếu trước kia, chỉ cần điện và nước, một người đã có thể lập công ty. Còn ngày nay phải cần thêm phần mềm. Để công tác hành chính suôn sẻ hơn, để các máy móc, sản phẩm mới của công ty hoạt động được,… Không phần mềm là không có gì.

>> Xem thêm tin tuyển dụng các ngành nghề phổ biến:

Truy cập để xem nhiều hơn tại MangViecLam.com – Kết Nối Sự Nghiệp, Tuyển Dụng, Kiếm Tìm Việc Nhanh 24H
Hotline: (028) 2222 2236 / (08) 2266 3636 / (08) 2268 3636

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>