Bạn sẽ không còn muốn tan làm sớm sau khi đã đọc bài viết này

 

Một người luôn biết trau dồi kiến thức, có hoài bão, mục tiêu sẽ dễ thành công hơn người chỉ biết tự mãn với những gì mình có. Nếu không học hành, nỗ lực, bạn đang lãng phí năng lực của bản thân đấy!

 

Câu chuyện về phong cách làm việc đáng học tập của người Singapore

Gần đây, cư dân mạng đang chuyền tay nhau câu chuyện được chia sẻ trên một trang mạng được nhiều người theo dõi. Tuy ngắn gọn, súc tích nhưng câu chuyện đã có tác động tích cực, giúp thay đổi suy nghĩ của rất nhiều bạn trẻ về thái độ làm việc.

Nội dung câu chuyện thu hút hơn 30 nghìn lượt thích, cùng hàng nghìn lượt chia sẻ và bình luận: “Gần 10 giờ đêm, ghé tầng 16 trong một toà cao ốc ở quận 1 có việc, thấy có 3 công ty giờ này còn sáng đèn. Cả 3 đều là công ty Singapore.

Đứng đợi thang máy, có một cậu nhân viên người Sing cũng đang đứng đợi, bèn hỏi:

– Sao các ông làm việc kinh thế, tiền bạc đâu có mua được hạnh phúc?

Anh ấy liền cười, nói:

– Nhưng tiền thì mua được điều kiện để có hạnh phúc, còn hạnh phúc hay không thì tuỳ ta cảm nhận. 

Với tụi tớ, tiền mua được các gói chăm sóc y tế tốt nhất, các chương trình giáo dục tiên tiến nhất, đi được nhiều nơi trên trái đất nhất, ăn những gì ngon nhất, mặc những gì đẹp nhất, giúp đỡ những nước nghèo nhiều nhất…và về già thì không phải lo nghĩ gì về mưu sinh nữa.

Chúng tôi chuyên sưu tầm những câu nói ý nghĩa về cuộc sốngnhững câu nói hay về cuộc sống còn đợi gì nữa mà không đến trang của chúng tối để đọc những danh ngôn về tình yêu những câu nói hay về tình yêu và khám phá thêm những câu quotes hay những câu nói hay nhất về tình yêu buồn câu nói hay về tình yêu.

 

Bạn sẽ không còn muốn tan làm sớm sau khi đọc bài viết này - Ảnh 1.

Cuộc gặp gỡ ở thang máy khiến chàng trai trẻ từ bỏ ý định tan làm sớm (Ảnh minh họa)

…Có mấy phút đứng đợi thang máy mà bị anh ta “thuốc” nên giờ quay lại công ty làm nốt cái báo cáo thị trường mà chiều nay bỏ dở đi nhậu.

Người Singapore chỉ có 5.5 triệu người, nhưng đã làm ra của cải có giá trị tới 300 tỷ đô la trên một đảo nhỏ xíu so với hơn 100 triệu người Philippines chỉ tạo được 200 tỷ đô cho đất nước họ (tổng tài sản quốc dân GDP).

Điều kiện quốc đảo, được phương Tây hỗ trợ mọi mặt, tiếng Anh thành thạo lưu loát như nhau…nhưng một bên nghĩ lớn, làm chủ, làm việc điên cuồng, chỉ nghĩ đến công việc và đầu tư; còn một bên nghĩ nhỏ, ưa đi làm thuê, an phận thủ thường, ăn uống hát hò suốt trên truyền hình, quán bar. 

Và kết quả những người già Singapore, Hàn, Nhật, Đài, Trung, châu Âu…tới tuổi hưu thì lập hội nhóm để cùng nhau đi du lịch, phong lưu sung sướng. Còn những người già Ấn, Phi, Indo, và các nước khác thì không thấy…

Tuổi trẻ không biết làm nhiều, không nghĩ lớn để làm lớn thì tuổi già sẽ khổ, chứ trách ai bây giờ.”, câu chuyện chia sẻ trên Tony buổi sáng.

Chìa khóa để thành đạt

Bạn sẽ không còn muốn tan làm sớm sau khi đọc bài viết này - Ảnh 2.

“Trẻ ăn chơi, già hối hận” là lời khuyên dành cho những ai đang phí hoài tuổi thanh xuân (Ảnh minh họa)

Người Singapore luôn dám nghĩ, dám làm, nghĩ lớn, cố gắng làm chủ, làm việc hết mình, nhất là khi còn trẻ. Bởi những năm tháng tuổi trẻ là khi bạn “giàu có” nhất, bạn có dư sức khỏe, khát vọng và đặc biệt là mong muốn khẳng định bản thân.

Do đó, đừng sống hoài, sống phí tuổi trẻ của chính mình để rồi phải hối tiếc. Chẳng có ai thành công, nổi tiếng mà không trải qua những quãng thời gian khó khăn trên bất kì lĩnh vực nào.

Thời gian quý giá vẫn không ngừng chảy trôi và không ai có thể níu giữ được. Vậy mà không hiếm kẻ ném thời gian làm việc qua cửa sổ.

Hãy tự hỏi chính bản thân mình, có bao giờ bạn tặc lưỡi tạm gác công việc còn dang dở sang một bên để về sớm, sà vào bàn nhậu, hay la cà những quán cà phê chỉ để tán gẫu với bạn bè.

Nhiều bạn trẻ thật sự không để ý, quan tâm đến thời gian. Đối với họ, hai chữ thời gian không có ý nghĩa gì nhiều, họ ném thời gian vào những trò tiêu khiển vô bổ…

Bạn sẽ không còn muốn tan làm sớm sau khi đọc bài viết này - Ảnh 3.

Mỗi ngày các bạn hãy tự nhìn lại xem, mình đã làm được gì và hãy sử dụng, tận dụng quỹ thời gian quý báu để làm những việc có ích. (Ảnh minh họa)

Nếu có thời gian, thay vì vui chơi, hưởng thụ, hãy cố gắng đọc thêm 1 trang sách, học thêm một môn học, hoàn thành tốt công việc của mình.

Khi còn trẻ, ta có nhiều thời gian để tích lũy kiến thức, không bị áp lực thời gian, nỗi lo cơm áo gạo tiền đè nặng quá nhiều. Vậy hãy học, làm việc khi còn có thể.

Một người luôn biết trau dồi kiến thức, có hoài bão, mục tiêu sẽ dễ thành công hơn người chỉ biết tự mãn với những gì mình có. Nếu không học hành, nỗ lực, bạn đang lãng phí năng lực của bản thân đấy!

Tuổi trẻ hãy vui, sống, làm việc hăng say, để đến thời điểm nào đó khi nhìn lại quãng thời gian thanh xuân có thể tự tin mà nghĩ: “tuổi trẻ này, tình yêu này chẳng vì bất cứ lý do gì mà thay đổi”.

Vì nếu bỏ lỡ quãng thời gian duy nhất trong một đời người này, đến một lúc nào đó khi nhìn trong gương, bạn sẽ chợt nhận ra mình đã già rồi và tự hỏi…giá như ngày ấy, ta cố gắng nhiều hơn.

Vậy, hôm nay bạn sẽ tan làm lúc mấy giờ?  

Hồ sơ Doanh Nghiệp
Chính Sách – Quản Lý
Tin Tức Giáo dục
Phong cách Cuộc Sống
Pháp luật Đời Sống
 

BUSINESS – CỔNG THÔNG TIN VỀ VẤN ĐỀ KINH DOANH , THƯƠNG MẠI, KHỞI NGHIỆP MỚI NHẤT, GƯƠNG MẶT DOANH NHÂN VÀ NHỮNG BÀI HỌC TRONG THỰC TIỄN QUẢN TRỊ CỦA DOANH NHÂN

BUSINESS BY THIENMY.COM – THÔNG TIN KINH DOANH – KHỞI NGHIỆP – MARKETING – DOANH NHÂN

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>