Bật mí bí quyết giúp bạn thiết kế nội thất nhà chuyên nghiệp, cá tính

Một thiết kế phòng có đẹp cỡ nào thì cũng cần phải thực hiện được chức năng chính của nó. Đó là mang đến cho các thành viên trong gia đình một thật thoải mái và tiện nghi. Tốt nhất hãy chỉ mua những món đồ nếu nó thực sự có ích.

Việc thực ra không có một quy tắc bắt buộc nào cả. Những tư vấn dưới đây chỉ là chỉ dẫn bước đầu để bạn có thể dễ dàng thực hiện. Phần còn lại hãy để cho cá tính của bạn lên tiếng.

Hãy thỏa sức tưởng tượng, sáng tạo cho ngôi nhà của mình. Bởi vì, đây mới chính là mấu chốt để có thể thiết kế nên một nội thất nhà thật đẹp và mang đậm dấu ấn cá nhân của chính bạn.

1. Đặt yếu tố tiện nghi và thoải mái lên hàng đầu

Một thiết kế phòng có đẹp cỡ nào thì cũng cần phải thực hiện được chức năng chính của nó. Đó là mang đến cho các thành viên trong gia đình một không gian sống thật thoải mái và tiện nghi. Tốt nhất hãy chỉ mua những món đồ nếu nó thực sự có ích.

2. Hãy nghĩ tới màu sơn tường cuối cùng

Việc lựa chọn màu sơn tường là điều mọi người thường nghĩ đến đầu tiên khi thiết kế nhà. Màu sơn ảnh hưởng rất lớn đến vẻ đẹp và phòng cách của ngôi nhà. Tuy nhiên hãy dành việc đó lại sau cùng, khi đã hoàn thành thiết kế và lựa chọn của mình về đèn chiếu sáng, đồ nội thất… Bởi vì màu sơn của căn phòng phải phù hợp với những gì ở trong đó. Đôi lúc bạn chọn màu sơn mình thích nhất, rồi sau khi tất cả đã xong xuôi thì bạn chợt nhận ra rằng màu sơn không hề ăn khớp gì với đồ nội thất trong nhà mình cả và khi đó thì mọi việc đã quá trễ

3. Chọn điểm nhấn cho căn phòng

Bất kỳ một căn phòng nào cũng cần có một điểm trọng tâm. Đó chính là nơi thu hút được ánh nhìn và cũng là vị trí nổi bật nhất trong phòng, Ví dụ như điểm nhấn của phòng ngủ thường là chiếc gương, còn ở phòng khách thường là bộ ghế sô pha… và tất cả những vị trí khác trong căn phòng sẽ được thiết kế phù hợp với điểm nhấn ấy.

4. Hãy quan tâm đến hệ thống chiếu sáng

Đây là một phần thường hay bị mọi người lơ là và dành ít sự quan tâm. Tuy nhiên, cần biết rằng ánh sáng ảnh hưởng rất nhiều đến không khí và hình ảnh của căn phòng. Ánh sáng màu vàng sẽ tạo nên vẻ đẹp ấm áp và sang trọng, trong khi ánh sáng trắng mang đến sự nhẹ nhàng và hiện đại.

Đừng luôn cứng nhắc với chiếc đèn tuýp đặt ở giữa nhà. Hãy làm phong phú hệ thống chiếu sáng nhà bạn. Có rất nhiều thiết kế đèn có thể kể đến như: đèn âm trần, đèn chiếu sáng những bức tranh hay món đồ có giá trị, đèn đọc sách, đèn chùm hay đèn treo…

5. Sử dụng những bức tranh một cách chuyên nghiệp

Các tác phẩm tranh, ảnh sẽ khiến căn phòng của bạn nghệ thuật và ấn tượng hơn rất nhiều. Tuy nhiên có một vài lời khuyên khi trưng bày tranh/ảnh đó là:

Quan tâm đến màu sắc và chủ đề của những bức tranh/ảnh, chúng cần có sự liên quan và tương tác bổ trợ lẫn nhau Cần treo tranh/ảnh ở vị trí để phù hợp với tầm nhìn nhất để có thể dễ dàng quan sát Nếu được hãy bố trí thêm những chiếc đèn chiếu để làm nổi bật tác phẩm

6. Quan tâm tới kích thước và tỉ lệ

Những đồ nội thất trong căn phòng cần có một kích thước tương thích với nhau và phù hợp với cả kích thước căn phòng. Đừng quan tâm tới kích thước của những món đồ nội thất khi bạn thấy chúng ở trong gian hàng mà hãy thử tưởng tượng xẹm kích thước của nó có phù hợp với ngôi nhà của mình hay không.

7. Cần biết khi nào là đủ

Nếu bạn có nhiều món đồ đẹp và có gia trị thì không có nghĩa là bạn sẽ trưng bày tất cả chúng, hay cố nhét chúng vào nơi nào đó trong căn phòng. Nên nhớ, quá nhiều đồ đạc sẽ tạo nên sự rối rắm và phá vỡ bố cục. Vì vậy, hãy biết chọn lọc những thứ thật sự phù hợp và cần thiết.

 

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>