Chính phủ Nhật Bản đang lên kế hoạch giảm thuế

Cũng theo số liệu chính thức vừa được Văn phòng Nội các Nhật công bố, GDP quý I nước này tăng 4,1% so với cùng kỳ, cao hơn dự đoán 3,5% trước đó của họ. So với quý trước, thống kê này tăng 1%.

Đây là một phần trong kế hoạch kích thích kinh tế đã được ông Abe công bố tuần trước. Nước này cũng sẽ rà soát các quy định để thúc đẩy đẩu tư của doanh nghiệp.

vừa công bố kế hoạch giảm thuế vào mùa thu này để khuyến khích đầu tư của doanh nghiệp. Chính phủ cũng sẽ rà soát lại luật để loại bỏ những quy định hạn chế hoạt động nghiên cứu và đầu tư của các công ty. Đây là một phần trong kế hoạch kích thích đã được ông Abe công bố tuần trước.

Kế hoạch trên được coi là “mũi tên thứ ba” trong chiến lược kinh tế Abenomics, theo sau hai biện pháp nới lỏng tài khóa và tiền tệ đã được áp dụng. Trong đó, ông Abe cam kết tự do hóa lĩnh vực năng lượng, xây các khu kinh tế đặc biệt để thu hút đầu tư nước ngoài và nâng thu nhập người dân lên thêm 3% mỗi năm.

  •  Mạng Việc Làm là một trong những trang web Tìm Việc Làm chất lượng và uy tín nhất hiện nay. Tại đây, chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn tất cả thông tin tuyển dụng trung thực nhất, sẽ giúp bạn Tìm Việc Nhanh chóng và đem lại hiệu quả cao.
Nhat-ban-1370833627_500x0.jpg
Thu nhập của người dân được cam kết tăng thêm 3% mỗi năm. Ảnh: Bloomberg
  •  Mang Viec Lam sẽ được kết nối với nhau, tạo nên một tổng thể Tìm Việc hiệu quả, giúp ích cho bạn trong quá trình tìm kiếm việc làm.

Tuy nhiên, quy mô nhỏ và kết quả chỉ có trong dài hạn đã khiến giới đầu tư tỏ ra thất vọng. Chứng khoán Nhật thậm chí còn xuống thấp nhất 2 tháng cuối tuần qua. Ông Abe từ chối bình luận về diễn biến của thị trường và chỉ nhấn mạnh các chính sách của mình đã cải thiện được GDP cũng như tình hình việc làm trong nước.

Cũng theo số liệu chính thức vừa được Văn phòng Nội các Nhật công bố, GDP quý I nước này tăng 4,1% so với cùng kỳ, cao hơn dự đoán 3,5% trước đó của họ. So với quý trước, thống kê này tăng 1%.

Thông tin trên được tung ra vào thời điểm chứng khoán Nhật mở cửa, khiến thị trường khởi sắc ngay từ những phút đầu. Trong phiên, chỉ số Topix trên sàn chứng khoán Tokyo có lúc tăng tới 3,5%, mạnh nhất kể từ tháng 3/2011. Đồng yen cũng tiếp tục giảm giá 0,4% so với USD.

Cần thêm thông tin về các việc làm cũng như nhân sự, hãy thử tham khảo các mục dưới đây:

Truy cập để xem nhiều hơn tại MangViecLam.com – Kết Nối Sự Nghiệp, Tuyển Dụng, Kiếm Tìm Việc Nhanh 24H
Hotline: (028) 2222 2236 / (08) 2266 3636 / (08) 2268 3636

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>