Chung cư hoàng tan bậc nhất Sài Gòn

Từng là được xem là biểu tượng của Sài Gòn hoa lệ những năm 1960, nhưng hiện nay chung cư cao 13 tầng số 727 (Đường Trần Hưng Đạo, quận 5) đang xuống cấp trầm trọng, có nguy cơ đổ sập bất cứ lúc nào.

 

can ho go vap 34

 

Tin chung cư trên
website: NhaDatSo.com

 

 

Chung cư 727 đang xuống cấp trầm trọng, người dân được yêu cầu di dời khẩn cấp.

 

Mới đây, UBND TP.HCM vừa có văn bản về việc triển khai thủ tục di dời khẩn cấp các hộ còn cư ngụ tại chung cư số 727 đường Trần Hưng Đạo (phường 1, quận 5).

 

Theo đó, UBND quận 5 có trách nhiệm khẩn trương rà soát phương án hỗ trợ, bồi thường, tái định cư, đảm bảo hợp tình, hợp lý và khả thi để làm cơ sở vận động, thuyết phục 10 hộ dân còn lại khẩn trương di dời để tháo dỡ khẩn cấp chung cư này. Trường hợp đã vận động thuyết phục nhưng 10 hộ dân này vẫn không chịu di dời thì tiến hành thực hiện cưỡng chế theo quy định để đảm bảo tính mạng và tài sản của người dân.

 

UBND TP cũng giao Công ty TNHH MTV Dịch vụ công ích quận 5, chủ đầu tư xây dựng mới chung cư chịu trách nhiệm thanh toán chi phí kiểm định chung cư cho Công ty Kiểm định Xây dựng Sài Gòn và liên hệ, đôn đốc đơn vị kiểm định thực hiện sớm để Sở Xây dựng có cơ sở triển khai tiếp các nội dung liên quan.

 

Go vap

 

Thư mục tìm kiếm nâng cao tại Quận Gò Vấp – Tp.HCM trên website: NhaDatSo.com

 

Trước đó, tại buổi làm việc với Quận ủy quận 5, Bí thư Thành ủy Đinh La Thăng đã có chỉ đạo yêu cầu di dời khẩn cấp các hộ dân tại chung cư này. Ông Thăng cũng đưa ra nhiều bài báo viết về chung cư và nhấn mạnh các cơ quan cần khẩn trương triển khai ngay.

 

Có mặt tại chung cư này sáng 2/6, chúng tôi ghi nhận phần tầng trệt của chung cư vẫn đang được trưng dụng làm chỗ giữ xe. Bước lên chung cư là một cảm giác ớn lạnh bởi mùi hôi tanh của rác, nước thải và khung cảnh đổ nát bên trong chung cư. Dọc hành lang được thắp sáng bởi một số bóng đèn lờ mờ, cầu thang sắt và nhiều khu vực được gắn biển nguy hiểm, cấm vào. Chúng tôi tiếp xúc với một số hộ dân vẫn còn bám trụ ở đây thì được biết lý do họ chưa chịu di dời là do không đồng ý với phương thức bồi thường giải tỏa. Nhiều cư dân cho biết đã nhiều năm qua họ phải sống trong cảnh tồi tàn, ô nhiễm, thiếu thốn đủ điều. Hệ thống đèn điện, nước là do 10 hộ dân cùng góp tiền để vận hành.

 

“Gia đình tôi ở đây từ trước năm 1990, vợ chồng già, tôi chạy xe ôm kiếm sống qua ngày nay họ yêu cầu giải tỏa và đưa số tiền hơn 140 triệu thử hỏi với số tiền đó thì tôi làm sao mua nổi nhà ở đâu được”, một cư dân nói.

 

ban can ho chung cu

 

Thư mục tìm kiếm bán nhà chung cư trên website: NhaDatSo.com

 

  • Bạn có thể tham khảo riêng các loại Nha Dat Cho Thue khác nhau như:

 

Cho Thuê Nhà Trọ
Cho Thuê Văn Phòng
Cho Thuê Cửa Hàng
Cho Thuê Đất

 

Bà Loan, năm nay đã ngoài 60 tuổi hàng ngày vẫn phải lội bộ từ căn hộ ở tầng thứ 13 để xuống đất mua đồ sinh hoạt. Cứ mỗi lần lên xuống bà mất rất nhiều thời gian vì cứ đi được khoảng 2 tầng thì bà lại đứng nghỉ một lần. Căn nhà khoảng hơn 20 m2 của gia đình bà quá chật hẹp cho một gia đình hơn 10 người. Một số người con của bà phải ra ngoài thuê trọ sống để tiện cho công việc, học hành. “Sáng nay tôi đi họp để nghe thông báo nếu không di dời sẽ bị cưỡng chế. Không phải là chúng tôi không muốn đi mà vì với số tiền đền bù đó chúng tôi không biết sẽ đi đâu. Tôi muốn quận sắp xếp cho chúng tôi một căn hộ tái định cư ở quận 5 hoặc ở một khu vực nào đó thích hơp thì chúng tôi sẽ đi ngay”, bà Loan nói.

 

Một cư khác cho biết, hộ gia đình bà được yêu cầu di dời và quận sẽ bố trí cho bà một căn hộ thuộc khu tái định cư Vĩnh Lộc B (huyện Bình Chánh), tuy nhiên khi bà đi để xem căn hộ thì nó nằm quá xa thành phố, chất lượng nhà cùng các dịch vụ điện nước không đảm bảo nên bà không đồng ý. “chúng tôi chỉ mong mỏi lãnh đạo thành phố xuống trực tiếp để lắng nghe nguyện vọng của chúng tôi. Chúng tôi là những người dân nghèo nếu buộc di dời chúng tôi chẳng biết sẽ đi đâu nên rất cần được thành phố quan tâm”.

 

Xây mới và cải tạo chung cư cũ đang là nhiệm vụ cấp bách tại TP.HCM. Phó Giám đốc Sở Xây dựng TP.HCM Nguyễn Văn Danh, cho biết hiện tòan thành phố có 474 chung cư xuống cấp. Theo kế hoạch, trong năm 2016 hoàn thành kết quả kiểm định. Riêng quận 5, trong năm 2016 phải kiểm định ít nhất 9 chung cư cấp độ thấp.

 

Truy cập để xem nhiều hơn tại NhaDatSo.com – Mạng Nhà Đất Số 1 Việt Nam
Hotline: (08) 6262.3838 / (08) 2266.3838 / (08) 2268.3838

 

mua ban nha dat so

 

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>