Có nên chấp nhận lời mời làm việc đầu tiên?

Dù bạn nhận ra điều gì thì nghiên cứu, tìm hiểu kĩ các cơ hội sẽ cho bạn sự tự tin để chấp nhận hay từ chối một lời đề nghị. Và sự tự tin chứ không phải tuyệt vọng – sẽ giúp bạn có quyết định tốt nhất cho mình.

viec lam nam 2016 (7)

Nếu bạn mới bỏ việc hoặc công việc hiện tại làm bạn ngán ngẩm thì việc bạn hăm hở đón nhận ngay lời mời làm việc đầu tiên là chuyện bình thường.

Người đi thông minh là người biết đánh giá, xem xét mọi khả năng trước khi đưa ra quyết định.

Vấn đề tiền bạc

Nếu bạn đang trong tình thế khó khăn về tài chính thì việc nhận ngay công việc mới này đúng là một cơ hội mà bạn nên chộp lấy.

Những người không phải lo lắng nhiều về chuyện tiền bạc thì họ không gặp phải áp lực khi chấp nhận một lời đề nghị làm việc nào đó.

  • Các Nhà Tuyển Dụng hiện nay đang tích cực tìm kiếm những ứng viên và gợi ý cho các ứng viên Việc Làm của mình, giúp đỡ những người mong muốn tìm được Việc Làm Nhanh, và đúng chuyên môn.

Các chuyên gia về tài chính cho rằng phần cốt yếu của việc đảm bảo tài chính là bạn phải có ít nhất 6 tháng lương trong ngân hàng. Nó sẽ giúp bạn vượt qua được giai đoạn khó khăn và tránh được việc chấp nhận lời mời không thỏa đáng.

Lời đề nghị đầu tiên hay cuối cùng?

Điều gì thường khiến người ta chấp nhận lời mời làm việc ngay? Thường thì đó là nỗi sợ hãi. Những người đi kiếm việc thường lo lắng và băn khoăn: “Nhỡ đâu không có lời đề nghị nào hấp dẫn hơn thì sao?”

Nếu bạn cũng nghĩ thế thì hãy đánh giá lại những nỗ lực kiếm việc của mình. Bạn có làm hết sức mình để tận dụng các cơ hội đầy tiềm năng không? Bạn có tiếp xúc với những người khác và cho họ biết là bạn đang kiếm việc không?

Cân nhắc kỹ càng

Bạn lo lắng rằng công việc mơ ước của mình có thể còn chưa tới? Có một cách giúp bạn biết được đâu là việc phù hợp với mình. Mỗi khi bạn kiếm tìm một công việc mới hãy viết tất cả ra giấy. Bạn muốn được đáp ứng những yêu cầu gì? Những yếu tố nào có thể thương lượng? Sau đó hãy so sánh lời mời này với các cơ hội khác.

  •  Những Viec LamViệc Làm 24h sẽ là kho tàng việc làm dành cho bạn, hãy đến và tìm kiếm công việc mình ưng ý nhất nhé!

Bạn sẽ được gì, sẽ mất gì? Cái gì cơ bản nhất mà bạn cần có để đưa ra được một quyết định khôn ngoan?

Bạn cũng cần đánh giá tâm trạng của bạn khi phỏng vấn. Bạn có cảm giác hứng thú nếu được làm việc cho công ty đó? Còn khi bạn không cảm thấy chút nhiệt tình nào thì nên ngừng lại. Vì nếu có tiếp tục, không sớm thì muộn bạn cũng lại phải đi tìm một công việc khác thôi.

Từ chối một cách thông minh

Một điều cần lưu ý khi bạn chấp nhận hay từ chối một lời mời làm việc thì nên tìm hiểu xem điều gì thực sự là quan trọng với mình.

Dù bạn nhận ra điều gì thì nghiên cứu, tìm hiểu kĩ các cơ hội sẽ cho bạn sự tự tin để chấp nhận hay từ chối một lời đề nghị. Và sự tự tin chứ không phải tuyệt vọng – sẽ giúp bạn có quyết định tốt nhất cho mình.

Hãy xem thêm những công việc đang tuyển sau đây:

Truy cập để xem nhiều hơn tại MangViecLam.com – Kết Nối Sự Nghiệp, Tuyển Dụng, Kiếm Tìm Việc Nhanh 24H
Hotline: (028) 2222 2236 / (08) 2266 3636 / (08) 2268 3636

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>