Công thức cách tính tỷ suất lợi nhuận đầu tư căn hộ cho thuê

Trên đây là cách tính tỷ suất lợi nhuận đầu tư căn hộ cho thuê trong một năm. Công thức này có thể áp dụng cho nhiều hình thức đầu tư bất động sản như: nhà phố, căn hộ chung cư, nhà mặt đất… Để có thể đưa ra con số chính xác nhất, bạn phải trừ chi phí quản lý, thuế, phí bảo dưỡng… Đồng thời bạn cũng phải dự trù đến số tháng không có người nào thuê (căn trống) thì mới ước tính được cụ thể lợi nhuận trong năm của mình.
 

 

Công thức tính tỷ suất lợi nhuận đầu tư căn hộ cho thuê

Đầu tư căn hộ cho thuê cần phải có những tính toán kỹ lưỡng để có thể tối đa hóa lợi nhuận thu về. Bạn có thể tham khảo công thức tính tỷ suất lợi nhuận dưới đây để có một cái nhìn cơ bản nhất trước khi quyết định đầu tư.

Công thức: 

% tỷ suất lợi nhuận cho thuê = [Giá thuê mỗi m2 căn hộ/1 tháng x 12 tháng] /giá trị m2 của căn hộ.

Ví dụ: Giá bán một căn hộ cao cấp ở Quận 2 là 3.00USD/m2, giá thuê trung bình khoảng 20 USD/m2/tháng. Tổng tiền thuê nhận được trong năm sẽ là 240 USD/m2 (20USD/m2/tháng x 12 tháng). Vậy tỷ suất lợi nhuận trong một năm sẽ là: (20×12)/3.000= 8%.

Trên đây là cách tính tỷ suất lợi nhuận đầu tư căn hộ cho thuê trong một năm. Công thức này có thể áp dụng cho nhiều hình thức đầu tư bất động sản như: nhà phố, căn hộ chung cư, nhà mặt đất… Để có thể đưa ra con số chính xác nhất, bạn phải trừ chi phí quản lý, thuế, phí bảo dưỡng… Đồng thời bạn cũng phải dự trù đến số tháng không có 

người nào thuê (căn trống) thì mới ước tính được cụ thể lợi nhuận trong năm của mình.

Bạn là nhà đầu tư bất động sản muốn đầu tư vào các dự án bất động sản nước ngoài thì hãy chọn dự án thành phố xanh forest city malaysia. Dự án forest city với nhiều chính sách ưu đãi cho người Việt, dự án forest city  sẽ trở thành nơi đáng sống nhất thế giới trong tương lai

Làm gì để có tỷ suất lợi nhuận tốt?

Theo nhiều chuyên gia, đầu tư căn hộ cao cấp cho thuê đang diễn ra rất phổ biến. Có 2 nguyên nhân chính dẫn đến hiện tượng này.

Xem Thêm: Top 8 dự án nhà ở giá cả phải chăng đáng mua nhất ở Bangalore

Thứ nhất, người mua căn hộ dễ tiếp cận với vốn vay, tỷ lệ cho vay từ ngân hàng cao và thời gian vay dài hơn. Chính vì thế, giảm áp lực thanh toán khoản vay lên người mua.

Thứ hai, nhu cầu thuê căn hộ cao cấp hiện nay đang tăng nhanh do các tập đoàn đa quốc gia đổ bộ vào nước ta ngày càng nhiều. Số lượng người nước ngoài sang làm việc và sinh sống ở Việt Nam ngày càng đông. Phần lớn trong số họ có nhu cầu thuê căn hộ cao cấp để ở với mức ngân sách tđa dạng, dao động từ 1.000 USD – 2.500 USD/tháng.

So với gửi tiết kiệm ngân hàng, lợi nhuận thu lại từ việc cho thuê căn hộ cao cấp hấp dẫn hơn rất nhiều. Theo số liệu tham khảo giá bán và giá cho thuê ở một số dự án bất động sản, lợi tức được tính bằng USD ở TP.HCM từ khoảng 6% đến 8% và ở Hà Nội là 5% đến 6.5%. Mức tỷ suất lợi nhuận này thông thường đã bao gồm cả phí quản lý. Như vậy, lợi nhuận thực chỉ thấp hơn tối đa khoảng 1%. So với lãi suất tiền gửi chỉ 5 – 6% hay so với tiết kiệm USD chỉ khoảng 2%, rõ ràng mức lợi nhuận từ đầu tư căn hộ cho thuê cao hơn nhiều.

 

Tuy nhiên, để đạt được mức tỷ suất cho thuê cao thì căn hộ cho thuê đòi hỏi phải đáp ứng nhiều tiêu chí như vị trí, chất lượng, đơn vị quản lý của dự án… Trước khi quyết định đầu tư cho thuê, bạn nên tham khảo kỹ các yếu tố đó.

Kinh nghiệm đầu tư thực tế

Bạn nên chọn những dự án căn hộ có quy mô lớn nằm trong khu vực có mật độ dân số cao. Thông thường, những dự án có nhiều căn hộ, việc cho thuê sẽ càng dễ dàng hơn. Nhờ có dịch vụ đầy đủ và tiện ích đa dạng mà các căn hộ tại dự án lớn sẽ thu hút được khách hàng. Ngoài ra, vị trí dự án nằm ở khu phố có mật độ dân càng cao thì khả năng cho thuê càng tốt.

Để tăng hiệu quả đầu tư cho thuê, bạn nên chọn những dự án có chủ đầu tư đủ uy tín, bàn giao đúng thời hạn. Điều này nhằm tăng hiệu quả đầu tư, đảm bảo dòng tiền của bạn được linh hoạt.

Thông thường những dự án có môi trường sống tốt luôn đảm bảo tính thanh khoản cũng như giá cho thuê luôn tốt hơn vì thu hút được nhiều khách hàng cao cấp quan tâm. Chính vì thế những yếu tố liên quan đến tiện ích, môi trường sống là những điều rất quan trọng. Hãy chú ý lựa chọn trước khi đưa ra quyết định.

 

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>