Cùng nhìn qua những ngôi nhà thừa nắng gió dù nằm trong hẻm nhỏ ở Sài Gòn

Các sư đưa ra giải pháp thiết kế mặt tiền có thiết kế hai lớp áo gồm lớp lam gỗ bên ngoài và cửa kính bên trong. Nhà vừa đảm bảo sự kín đáo vừa thoáng gió, có ánh sáng, thích ứng với điều kiện chật hẹp, đông đúc của khu vực. Nhờ vậy, phòng ngủ có thể sử dụng cửa sổ kính lớn vừa thoáng đãng vừa sáng.

Diện tích chật, cách nhà đối diện chưa tới 2m nhưng nhiều nhà vẫn thoáng rộng, ngập tràn ánh sáng tự nhiên.

1. Nhà ống 32 m2 gọn gàng thanh lịch trong ngõ

Ngôi nhà ở Sài Gòn có nhiều bất lợi như diện tích nhỏ (mặt tiền 4m), không vuông vắn. Ngoài ra, nhà nằm ở một khu dân cư đông đúc, lối đi lại nhỏ hẹp, khoảng cách giữa các nhà đối diện nhau rất gần.

Các kiến trúc sư đưa ra giải pháp thiết kế mặt tiền có thiết kế hai lớp áo gồm lớp lam gỗ bên ngoài và cửa kính bên trong. Nhà vừa đảm bảo sự kín đáo vừa thoáng gió, có ánh sáng, thích ứng với điều kiện chật hẹp, đông đúc của khu vực. Nhờ vậy, phòng ngủ có thể sử dụng cửa sổ kính lớn vừa thoáng đãng vừa sáng.

2. Nhà ống gạch mộc 25 m2 ở Sài Gòn

Ngôi nhà xây dựng trên diện tích 24,5 m2 (3,5mx7m) nằm trong ngõ nhỏ ở Sài Gòn. Chủ nhà chỉ có hai chị em nên công trình được thiết kế có 3 tầng. Tầng một là không gian sinh hoạt chung, tầng 2, 3 là phòng ngủ.

Ngôi nhà được đặt tên “Tổ tò vò” dựa trên chất liệu mộc nhưng có những giải pháp phù hợp với không gian nhà ống nhỏ, nằm trong ngõ hẹp.

3. Ngôi nhà lạ mang phong cách Nhật trong hẻm

Khi nhận thiết kế ngôi nhà ở quận 1 (TP HCM), các kiến trúc hướng tới mục tiêu thiết kế một ngôi nhà mà các thành viên có thể tận hưởng được cuộc sống thoải mái ngay trong hẻm. Bên ngoài ngôi nhà mang cảm giác đóng kín, nhưng không gian bên trong sáng và rộng rãi dù diện tích mặt bằng chỉ là 48 m2.

4. Ngôi nhà 36 m2 ở Sài Gòn của họa sĩ và những người bạn nhỏ

Ngôi nhà ba tầng được xây dựng trên khu đất hình chữ L có diện tích khiêm tốn. Vẻ ngoài của nhà trông giống như một tác phẩm điêu khắc hiện đại với những khối hộp bê tông vững chãi ẩn hiện dưới các vòm cây xanh.

Ngoài những khối đặc mạnh mẽ và cá tính làm ý tưởng chủ đạo, việc xử lý ánh sáng cũng là một điểm cộng ở công trình này. Các khoảng thông tầng, cửa sổ, ô lấy sáng đều được tính toán kỹ lưỡng để ánh sáng chính được lấy từ trên cao.

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>