Hãng công nghệ Samsung lãi kỷ lục nhưng vẫn thua Apple

Bryan Ma, chuyên viên hãng khảo sát IDC cho rằng đang hoạt động “hết sức tốt vào lúc này”. Còn theo BBC, lợi nhuận toàn mảng smartphone đạt 5,85 tỷ USD, tăng 55% so với cùng kỳ năm ngoái. Chuyên gia cho rằng nhân tố chủ chốt để đưa đến thành công là sự đa dạng của các phân khúc smartphone, không như chỉ có mình iPhone.

Nhà sản xuất smartphone lớn nhất thế giới lãi 6,4 tỷ USD trong quý I, tăng 1,35 tỷ USD so với năm ngoái. Riênglợi nhuận mảng điện thoại thông minh tăng 55%.

  •  Mạng Việc Làm là một trong những trang web Tìm Việc Làm chất lượng và uy tín nhất hiện nay. Tại đây, chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn tất cả thông tin tuyển dụng trung thực nhất, sẽ giúp bạn Tìm Việc Nhanh chóng và đem lại hiệu quả cao.
Samsung lãi to nhờ smartphone. Ảnh: Techprezz.

Samsung lãi to nhờ smartphone. Ảnh: Techprezz

Samsung vừa công bố báo cáo tài chính quý đầu năm 2013, với khoản lợi nhuận đạt kỷ lục nhờ sức tiêu thụ mạnh mẽ của các mẫu smartphone. Hãng đạt lãi ròng 6,4 tỷ USD, tăng 1,35 tỷ USD so với cùng kỳ. Mức lợi nhuận này cũng tăng so với quý trước.

  •  Mang Viec Lam sẽ được kết nối với nhau, tạo nên một tổng thể Tìm Việc hiệu quả, giúp ích cho bạn trong quá trình tìm kiếm việc làm.

Kết quả của Samsung trái ngược với đối thủ chính Apple, công ty công nghệ vừa có quý giảm lãi đầu tiên sau một thập kỷ. Trong quý I, lãi ròng của hãng đạt 9,5 tỷ USD, giảm 2,1 tỷ USD so với cùng kỳ năm ngoái, dù iPhone và iPad đã đẩy mạnh doanh thu tới 43,6 tỷ USD. Trên thị trường, hãng điện tử Hàn Quốc đã thay vị trí nhà sản xuất smartphone số một thế giới của Apple từ năm 2012.

Bryan Ma, chuyên viên hãng khảo sát IDC cho rằng Samsung đang hoạt động “hết sức tốt vào lúc này”. Còn theo BBC, lợi nhuận toàn mảng smartphone đạt 5,85 tỷ USD, tăng 55% so với cùng kỳ năm ngoái. Chuyên gia cho rằng nhân tố chủ chốt để đưa đến thành công là sự đa dạng của các phân khúc smartphone, không như Apple chỉ có mình iPhone.

Andrew Milroy, chuyên gia tại Frost & Sullivan nhận định cách làm này là “chiến lược tuyệt vời khi nhắm các thiết bị vào lượng khách hàng đa dạng với nhiều mức giá khác nhau”. Theo Milroy, bằng cách tung ra những dòng điện thoại thông minh giá rẻ, Samsung đã chiếm được thị phần lớn, đặc biệt là ở các thị trường mới nổi. “Trong mắt nhiều người, phần cứng sản phẩm của Samsung đã tốt ngang với Apple”, ông nói thêm.

Dù vậy, đại diện hãng cũng đánh giá tiêu thụ smartphone cấp thấp sẽ chậm hơn trong vài tháng tới bởi nhiều nhà sản xuất đang nhòm ngó vào phân khúc này.

Cần thêm thông tin về các việc làm cũng như nhân sự, hãy thử tham khảo các mục dưới đây:

Truy cập để xem nhiều hơn tại MangViecLam.com – Kết Nối Sự Nghiệp, Tuyển Dụng, Kiếm Tìm Việc Nhanh 24H
Hotline: (028) 2222 2236 / (08) 2266 3636 / (08) 2268 3636

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>