Hãng xe Lotus ra SUV cạnh tranh với Audi Q5 và Porsche Macan

của Lotus sẽ đặt tại Quảng Châu, vị trí được chọn vì chính quyền địa phương có rất tốt đối với ngành công nghiệp ô tô, theo thông tin từ trang Bernama của Myanmar, dẫn lời Phó Giám đốc Uỷ ban Phát triển và Cải cách Quảng Châu – Wang Ke Si.

Cạnh tranh cùng phân khúc với Porsche Macan và Audi Q5, mẫu SUV sắp ra mắt của Lotus sẽ được lắp ráp tại Trung Quốc từ cuối năm nay.


Chiếc Lotus APX Concept ra mắt năm 2006

Chiếc Lotus APX Concept ra mắt năm 2006

Nhà máy mới của Lotus sẽ đặt tại Quảng Châu, vị trí được chọn vì chính quyền địa phương có chính sách hỗ trợ rất tốt đối với ngành công nghiệp ô tô, theo thông tin từ trang Bernama của Myanmar, dẫn lời Phó Giám đốc Uỷ ban Phát triển và Cải cách Quảng Châu – Wang Ke Si.

“Nhà máy hiện vẫn đang trong quá trình xây dựng. Các khảo sát về việc sử dụng đất đã hoàn tất và chúng tôi đã gửi các tài liệu có liên quan tới các bộ, Uỷ ban Phát triển và Cải cách Quốc gia, cùng các ban ngành có liên quan. Chúng tôi sẽ hoàn tất thủ tục vào cuối năm để nhà máy đi vào hoạt động”, ông Wang cho biết.

Đây là dự án đầu tư trị giá 10 tỷ nhân dân tệ (1,5 tỷ USD) được ký giữa hãng Proton của Malaysia, Lotus và tập đoàn công nghiệp nặng Goldstar Heavy Industrial từ tháng 4 năm ngoái, bao gồm trụ sở, nhà xưởng và một trung tâm R&D.

Dự kiến Lotus sẽ giới thiệu mẫu SUV mới của hãng tại Trung Quốc và các thị trường châu Á khác từ năm 2019. Thân và khung xe sẽ sử dụng các loại ; còn lựa chọn động cơ có thể sẽ giống như các mẫu hiện nay của hãng, như động cơ 4 xy-lanh 1.8L và V6 3.5L.

Một số hình ảnh chiếc Lotus APX Concept 2006 được cho là nền tảng của mẫu SUV sắp ra mắt của Lotus:

 
 
 
 


Xe Lexus tại Tp.HCM
Xe Porsche tại Tp.HCM
Xe Kia tại Tp.HCM

Truy cập để xem nhiều hơn tại XeHoiViet.com – Chợ Mua Bán Xe Online CỰC SÔI ĐỘNG và HIỆU QUẢ
Hotline: (08) 2268 3939 / (08) 2266 3939 / (028) 2222 2239

 

Cùng Danh Mục:

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>