Hãy học cách kiếm tiền giống như Steve Jobs

Khi bạn tạo ra các sản phẩm và dịch vụ có thể tạo ra sự khác biệt thực sự trong cuộc sống của mọi người, bạn đã tách bản thân ra khỏi tất cả những người bình thường khác. Khi bạn tạo ra tác động tới cuộc sống của mọi người theo cách tích cực, bạn đã tạo ra những khách hàng trung thành và họ sẽ trở thành những người truyền giáo của công ty bạn.

Mục tiêu chính của các doanh nhân khi mở doanh nghiệp là tạo ra thu nhập. Nhưng nếu chỉ chú tâm vào thu nhập, bạn đã bỏ lỡ một khác nhanh chóng và hiệu quả hơn nhiều, như cách mà và các doanh nhân thành công khác đã làm.

Khi một doanh nhân tạo ra tác động, ảnh hưởng của họ tiếp tục vươn xa, thậm chí cả sau khi họ qua đời. Ví dụ điển hình chính là Steve Jobs và Apple. Steve đã ra đi, nhưng sự ảnh hưởng của ông vẫn tồn tại thông qua công ty tuyệt vời mà ông tạo ra và tác động tới cuộc sống của hàng triệu người mỗi ngày. Từ “tác động” được định nghĩa là “ảnh hưởng, hiệu ứng”.

 

viec lam (4)

Mặc dù chúng ta muốn tạo ra thu nhập, nhưng việc tạo ra tác động sẽ đưa doanh nghiệp của bạn lên cấp độ cao hơn. Dưới đây là 3 lý do tại sao bạn nên tập trung vào tác động hơn là thu nhập.

1. Sự tác động tạo ra thu nhập thụ động

Năm 1989, Stephen Covey đã xuất bản cuốn sách nổi tiếng với tựa đề The Seven Habits of Highly Effective People. Cuốn sách này đã bán được hơn 25 triệu bản, được dịch ra 40 thứ tiếng và tới nay vẫn nằm trong danh sách những cuốn sách bán chạy nhất liên tục trong 25 năm qua của tờ Thời báo New York. Stephen Covey qua đời năm 2012, nhưng sự ảnh hưởng của ông vẫn tiếp tục và thu nhập thụ động từ việc bán sách cũng vậy.

Khi bạn ra mắt một cuốn sách, bộ phim, tác phẩm âm nhạc hoặc một loại sản phẩm nào đó, thu nhập thụ động sẽ vẫn tiếp tục nếu sản phẩm đó tạo ra tác động với cuộc sống của mọi người. Cuốn sách của Stephen đã tạo ra tác động lớn đến nỗi tôi không nghi ngờ gì nếu nó vẫn được bán trong 25 năm nữa tính từ thời điểm này. Và mỗi năm, thu nhập thụ động sẽ tiếp tục chảy về.

  • Hiện nay, quá trình Tuyển Dụng Việc Làm không phải là điều gì quá khó khăn, việc Tuyen Dung cũng đã được đơn giản và cụ thể hóa đi rất nhiều, hay nhanh chóng bắt kịp những điều mới này nhé!

Doanh nghiệp của bạn cũng có cơ hội làm được như vậy. Khi bạn tạo ra thứ gì đó giúp mọi người và tạo ra tác động với cuộc sống của họ thì tác động đó sẽ khiến việc bán hàng cứ mãi tiếp diễn.

2. Sự tác động tạo ra thương hiệu và doanh nghiệp của bạn

Apple, Zappos, Microsoft và nhiều công ty nổi tiếng khác đã khởi đầu rất khiêm tốn, không có gì khác ngoài một cái tên và một ý tưởng. Điều khiến họ trở thành những công ty quyền lực như hiện nay chính là sự tác động tới cuộc sống của mọi người thông qua tầm nhìn và những gì họ tạo ra.

Trong giới kinh doanh ngày nay, có hàng triệu doanh nghiệp, nhiều trong số đó bán cùng một loại sản phẩm. Cách tốt nhất để doanh nghiệp của bạn nổi bật là tập trung vào tác động mà bạn tạo ra, chứ không phải bằng cách nhân bản vô tính.

Khi bạn tìm ra được những khó khăn lớn nhất của khách hàng và giải quyết chúng, họ sẽ nói với những người mà họ quen biết và lan tỏa sự ảnh hưởng của bạn. Truyền miệng là cách tiếp thị mạnh mẽ nhất vì mọi người biết đến bạn và công ty bạn thông qua những người mà họ tin cậy. Đây là cách tốt nhất để xây dựng thương hiệu. Có bao nhiêu người đã nói bạn nên đọc cuốn sách của Stephen Covey? Đó là lý do tại sao cuốn sách vẫn thuộc hàng bán chạy nhất sau 25 năm.

3. Sự tác động thay đổi cuộc đời của mọi người

Đã có rất nhiều trường hợp chỉ thành công vang dội một lần trong giới kinh doanh. Bạn có còn nhớ Next – công ty mà Steve Jobs tạo ra sau khi bị Apple sa thải? Next không còn tồn tại nữa còn Apple vẫn tiếp tục phát triển.

Theo ước tính, có 600 ngàn tới 1 triệu cuốn sách được xuất bản mỗi năm. Nhiều cuốn trong số này không được bán hơn 250 bản. Thế nhưng một cuốn sách được xuất bản 25 năm trước sẽ vẫn tiếp tục bán được hàng triệu bản. Sự khác biệt nằm ở tác động mà những cuốn sách tạo ra trong việc thay đổi cuộc sống của mọi người. Quá nhiều cuốn sách được viết ra chỉ để kiếm tiền. Có quá nhiều sản phẩm và dịch vụ được tạo ra chỉ với mục đích chính là tạo ra thu nhập. Chúng thường không đứng vững được trước thử thách của thời gian.

Khi công ty bạn có thể thay đổi cuộc sống của ai đó, họ sẽ trở thành người chứng thực và góp phần tạo ra chiến dịch tiếp thị. Thế giới doanh nhân tràn ngập những quảng cáo thổi phồng, vì thế khi ai đó thấy một thứ có thực, họ sẽ mua không ngần ngại.

Sở hữu một doanh nghiệp thật tuyệt vời vì nhiều lý do. Nó tạo ra sự tự do và cơ hội để tạo ra thứ mà bạn có thể truyền lại cho con cháu. Điều đó còn tuyệt hơn nếu bạn lái sự tập trung khỏi việc chỉ kiếm tiền đơn thuần. Công ty của bạn có thể trở nên đáng giá như nhiều công ty đã đứng vững trước thử thách của thời gian.

Khi bạn tạo ra các sản phẩm và dịch vụ có thể tạo ra sự khác biệt thực sự trong cuộc sống của mọi người, bạn đã tách bản thân ra khỏi tất cả những người bình thường khác. Khi bạn tạo ra tác động tới cuộc sống của mọi người theo cách tích cực, bạn đã tạo ra những khách hàng trung thành và họ sẽ trở thành những người truyền giáo của công ty bạn.

>> Bạn có thể tham khảo thêm thông tin tuyển dụng cho từng ngành riêng biệt dưới đây:

Tuyển dụng ngành Kinh Doanh
Tuyển dụng ngành Bán Hàng
Tuyển dụng ngành Công Nghệ Thông Tin
Tuyển dụng ngành Bảo Vệ/Vệ Sĩ/An Ninh

Truy cập để xem nhiều hơn tại MangViecLam.com – Kết Nối Sự Nghiệp, Tuyển Dụng, Kiếm Tìm Việc Nhanh 24H
Hotline: (028) 2222 2236 / (08) 2266 3636 / (08) 2268 3636

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>