Làm sao để các nhà tuyển dụng thu hút được các nhân tài côn ty?

Lợi thế cạnh tranh giữa các công ty ngày nay đó chính là nguồn nhân lực có tính sáng tạo, tư duy phản biện,  và dám nghĩ dám làm. Và người quản lí giỏi là người biết thu hút nhân tài về cho doanh nghiệp mình.

 

 Doanh nghiệp khi mới thành lập, bạn cần những những nhân viên vừa lành nghề vừa chịu khó hòa nhập vào văn hóa doanh nghiệp trẻ. Bạn hãy bỏ một chút công sức thời gian và công sức để thu hút nhân tài. Bạn tìm người tài ở đâu, dấu hiệu nào chứng tỏ họ tài, và cách mời gọi họ về công ty.

Cả kho tàng các câu nói tạo động lực trong cuộc sống, bài học thành côngcâu chuyện thành công, những câu trích dẫn hayquote tiếng anh hayquote hay. Hãy đến với chúng tôi và chọn cho mình một danh ngôn cuộc sốngcâu nói haycâu nói ý nghĩa làm kim chỉ nang cho mình.

 


 
 

Đưa ra mức lương bổng cạnh tranh nhất có thể

Nếu bạn thật sự muốn có được những nhân tài thực thụ, mức lương bạn dành cho họ phải mang tính cạnh tranh cao. Vì ngoài kia có bao công ty cũng đang có những chính sách thu hút nhân tài hấp dẫn. Trước khi đưa ra đề nghị tuyển dụng với một ứng viên, bạn nên nghiên cứu mức lương phổ biến trên thị trường hiện nay đối với vị trí đó.
Bạn có thể tham khảo quảng cáo tuyển dụng trên các trang web tuyển dụng trực tuyến để có được ý niệm về mức lương bổng và phúc lợi mà các công ty trong ngành đang trả cho nhân viên. Nếu có điều kiện, bạn có thể mua các báo cáo khảo sát lương của các công ty chuyên nghiệp trong lĩnh vực này. Thu hút nhân tài rồi bạn sẽ không phải hối tiếc về mức lương mà mình phải trả.

Hãy đề cập tới những ưu điểm của công ty

Bạn đừng quên giới thiệu những lợi ích mà công ty có thể đem lại cho ứng viên, ví như cơ hội nâng cao năng lực cá nhân, cơ hội được tiếp cận với những công nghệ mới nhất, thăng tiến và cả văn hóa doanh nghiệp đặc sắc của công ty bạn. Những thông tin này sẽ khiến ứng viên cảm thấy tự hào khi được làm việc cho công ty. Đối với những nhân tài thì những giá trị tinh thần như thế rất quan trọng.

Áp dụng nhiều hình thức động viên nhân viên

Nếu công ty của bạn thuộc loại nhỏ và vừa thì bạn sẽ khó lòng cạnh tranh về mức lương bổng với các công ty lớn. Tuy nhiên bạn có thể hé lộ cho ứng viên biết ngoài lương ra, công ty của bạn còn áp dụng các phương thức động viên nhân viên khác như chính sách chia sẻ lợi nhuận và tiền thưởng, quyền mua cổ phiếu với giá ưu đãi, cho việc đồng ý gia nhập công ty. Tùy vào đặc điểm loại hình kinh doanh của công ty, doanh nghiệp và vị trí ứng viên sẽ nắm giữ, bạn cũng có thể cho phép họ làm việc với thời gian biểu linh hoạt hoặc làm việc từ xa để giúp họ cân bằng giữa cuộc sống riêng tư và công việc.

Cần rõ ràng và minh bạch khi đề nghị tuyển dụng

Cách tốt nhất để đưa ra đề nghị tuyển dụng là bạn nói chuyện trực tiếp với ứng viên. Như thế vừa tránh được những hiểu lầm không đáng có vừa thể hiện sự tôn trọng họ, giúp bạn dễ trả lời những thắc mắc của họ về lương bổng và phúc lợi hơn. Sau đó, bạn cần gửi cho họ một thư mời tuyển dụng, để mọi việc được rõ ràng và minh bạch. Trong thư, bạn cần xác nhận lại những thông tin như mức lương khởi điểm,trách nhiệm, địa điểm ,chức danh, làm việc v.v… của ứng viên.
Lợi thế cạnh tranh giữa các công ty ngày nay đó chính là nguồn nhân lực có tính sáng tạo, tư duy phản biện,  và dám nghĩ dám làm. Và người quản lí giỏi là người biết thu hút nhân tài về cho doanh nghiệp mình.

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>