Mạng xã hộ Twitter nâng giá IPO theo dự kiến

Sau khi , cổ đông lớn nhất của hãng – đồng sáng lập Evan Williams sẽ có 1,3 – 1,4 tỷ USD. Cổ đông cá nhân hưởng lợi nhiều thứ hai là Peter Fenton – thành viên HĐQT, cũng là một trong những nhà đầu tư sớm nhất của – với số tài sản trị giá 789 triệu USD. CEO Dick Costolo, cổ đông cá nhân có tỷ lệ sở hữu thấp nhất, sẽ có trong tay 191,9 triệu USD.

Với khoảng giá mới, Twitter sẽ được định giá tối đa 13,9 tỷ USD trong phiên IPO ngày 7/11 tới.

Dịch vụ tiểu blog Twitter vừa thông báo nâng khoảng giá chào bán trong phiên IPO sắp tới lên 23 – 25 USD, thay vì giá cũ là 17 – 20 USD. Vì vậy, số vốn kỳ vọng huy động được cũng tăng lên 1,6 – 1,8 tỷ USD. Twitter sẽ thực hiện IPO trên sàn chứng khoán New York (NYSE) vào ngày 7/11 với mã giao dịch TWTR.

Hãng dự định chào bán 70 triệu cổ phiếu trong phiên IPO. Với mức giá mới, Twitter sẽ được định giá khoảng 12,8 – 13,9 tỷ USD, bằng nửa đối thủ LinkedIn. Giá cuối cùng cho IPO sẽ được đưa ra vào ngày 6/11, CNN cho biết.

  • Việc Làm 24h sẽ là kho tàng Việc Làm dành cho bạn. Tại đây, các thông tin Tuyển Dụng sẽ được upload và cập nhật liên tục, sẽ hỗ trợ hiệu quả cho bạn có thể tìm được việc một cách nhanh chóng.

Các nhà đầu tư đang kỳ vọng sự kiện này sẽ là tín hiệu tích cực cho IPO của các công ty Internet khác. Nếu cổ phiếu Twitter giảm giá trong ngày đầu tiên, như Facebook năm ngoái, các công ty cùng ngành có thể bị định giá thấp đi và khiến dòng tiền đầu tư vào ngành này giảm sút.

TWTR-7998-1383581611.jpg

Twitter kỳ vọng thu về 1,8 tỷ USD trong phiên IPO. Ảnh: Bloomberg

  • Để tìm được Việc Làm Nhanh chóng, rất nhiều người khá hấp tấp tìm kiếm trên những trang web không rõ ràng, dẫn đến việc bị lừa đảo. Nhưng với website tìm Viec Lam của chúng tôi, chúng tôi sẽ đảm bảo cho bạn về tính trung thực và chất lượng của từng thông tin.

Cổ phiếu Facebook giảm 50% trong ba tháng sau khi IPO đã ảnh hưởng đến triển vọng của nhiều doanh nghiệp. Dòng tiền rót vào các công ty Internet tại Mỹ đã giảm ba quý liên tiếp và chỉ hồi phục vào quý II năm nay, theo Hiệp hội Đầu tư mạo hiểm Mỹ.

Sau khi IPO, cổ đông lớn nhất của hãng – đồng sáng lập Evan Williams sẽ có 1,3 – 1,4 tỷ USD. Cổ đông cá nhân hưởng lợi nhiều thứ hai là Peter Fenton – thành viên HĐQT, cũng là một trong những nhà đầu tư sớm nhất của Twitter – với số tài sản trị giá 789 triệu USD. CEO Dick Costolo, cổ đông cá nhân có tỷ lệ sở hữu thấp nhất, sẽ có trong tay 191,9 triệu USD.

Goldman Sachs và Morgan Stanley được chọn làm nhà bảo lãnh phát hành cho Twitter. Chỉ các cổ đông tổ chức, như quỹ đầu tư, mới được quyền mua trực tiếp cổ phiếu từ hai ngân hàng này.

Hãy xem thêm những công việc đang ứng tuyển sau đây:

Truy cập để xem nhiều hơn tại MangViecLam.com – Kết Nối Sự Nghiệp, Tuyển Dụng, Kiếm Tìm Việc Nhanh 24H
Hotline: (028) 2222 2236 / (08) 2266 3636 / (08) 2268 3636

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>