Mẹo quản lý: Làm bạn với nhân viên là một sai lầm!

Mong chờ vào sự tự giác của mọi thành viên trong công ty là một sai lầm to lớn của nhà lãnh đạo. Khi nhân viên của bạn mắc 

 

“Làm bạn với nhân viên là một sai lầm” – Đó là bài học lãnh đạo xương máu mà Chris Myers – CEO của BodeTree đã chia sẻ trên tạp chí Forbes. Một nhà lãnh đạo giỏi không thể là một người bạn thân của nhân viên. 
 

baihoclanhdao

Cả kho tàng các câu nói tạo động lực trong cuộc sống, bài học thành côngcâu chuyện thành công, những câu trích dẫn hayquote tiếng anh hayquote hay. Hãy đến với chúng tôi và chọn cho mình một danh ngôn cuộc sốngcâu nói haycâu nói ý nghĩa làm kim chỉ nang cho mình.

 

1, Môi trường làm việc quá thoải mái sẽ tạo ra tâm lý thiếu trách nhiệm
Khi lãnh đạo coi nhân viên là những người bạn, họ sẽ tạo ra một môi trường làm việc vô cùng thoải mái, vui vẻ và ít ràng buộc. Môi trường đó có thể khiến nhân viên cảm thấy hài lòng, yêu mến lãnh đạo và công ty hơn. Nhưng điều đó lại vô tình tạo ra tình trạng làm việc thiếu trách nhiệm, thiếu tính kỷ luật. Nếu bạn không đặt ra những nguyên tắc, những quy định rõ ràng trong công việc cho từng cá nhân thì sẽ không thể thúc đẩy họ phát triển.
Một lãnh đạo tài ba là người có thể thúc đẩy nhân viên làm việc có trách nhiệm, kỷ luật và phát huy hết năng lực của họ. Để làm được điều đó, bạn cần đưa ra những nguyên tắc rõ ràng và cứng rắn thay vì là một người bạn thân thiết với những niềm tin mơ hồ dành cho nhân viên.
Bạn có thể trở thành một nhà lãnh đạo tốt bằng cách tạo cơ hội cho nhân viên phát triển tài năng, dành cho họ mức lương xứng đáng và một chế độ đãi ngộ tuyệt vời. Làm được như vậy, nhân viên sẽ không chỉ yêu mến bạn mà còn dành cho bạn sự ngưỡng mộ và nể phục thực sự.

 

2, Né tránh chỉ trích sẽ làm mọi chuyện tồi tệ hơn
Mong chờ vào sự tự giác của mọi thành viên trong công ty là một sai lầm to lớn của nhà lãnh đạo. Khi nhân viên của bạn mắc sai phạm, hãy hành động theo nguyên tắc thay vì giải quyết theo tình cảm. Né tránh chỉ trích sẽ khiến mọi chuyện trở nên tồi tệ và không bao giờ được giải quyết một cách thoả đáng. Một tập thể không thể tồn tại và phát triển khi các nguyên tắc, quy định không được thực thi rõ ràng.

 

3, Sẵn sàng trở thành người cô đơn
Đừng mong muốn trở thành một người có thể ngồi tán gẫu và chia sẻ những câu chuyện trên trời dưới biển với nhân viên. Khi trở thành một nhà lãnh đạo, bạn phải chuẩn bị tâm lý cho sự cô đơn trong chính công ty của mình. Bởi vì, hơn ai hết, bạn phải là người thực thi tính kỷ luật, mọi quyết định của bạn phải hướng đến sự phát triển của công ty chứ không phải vì lợi ích riêng của bất kỳ cá nhân nào.

 

Thông Tin Khởi Nghiệp
Pháp luật Đời Sống
  Tin Tức Giải Trí
Nội – Ngoại Thất
Tin Tức Doanh nghiệp
 

BUSINESS – CỔNG THÔNG TIN VỀ VẤN ĐỀ KINH DOANH , THƯƠNG MẠI, KHỞI NGHIỆP MỚI NHẤT, GƯƠNG MẶT DOANH NHÂN VÀ NHỮNG BÀI HỌC TRONG THỰC TIỄN QUẢN TRỊ CỦA DOANH NHÂN

BUSINESS BY THIENMY.COM – THÔNG TIN KINH DOANH – KHỞI NGHIỆP – MARKETING – DOANH NHÂN

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>