Một số mẹo tiết kiệm xăng cho ô tô trong mùa hè

 • Nhiều chủ xe ô tô có thói quen không đổ xăng đầy bình mà chỉ đổ tạm một khoản tiền dự tính trước. 
 • 1

  Định trước cung đường chuyến đi 

  Khi bắt đầu một chuyến đi xa, người lái xe ô tô nên tìm hiểu về lịch trình chuyến đi và chọn cung đường vừa dễ đi và ngắn nhất. Để tiết kiệm chi phí, bạn cũng có thể kết hợp đi chung xe với nhiều người. 

  bi-quyet-tiet-kiem-xang-cho-o-to-trong-mua-he-lamsao.com-1

 • 2

  Hạn chế đổ xăng khi trời nắng nóng

  Nguyên lý của nhiên liệu xe ô tô đó là xăng dầu sẽ giãn nở hay teo, co lại tùy nhiệt độ. Thường là sau một đêm, mức nhiệt hạ, xăng sẽ co lại, giảm thể tích. Lúc nhiệt độ ở mức bình thường đối với xăng, dầu, một gallon xăng (tương đương 3,7 lít xăng) mới thật sự là một gallon. Bởi vậy, đừng để đến lúc gần cạn kiệt xăng dầu mới đi đổ, và hạn chế mua xăng khi trời nắng nóng. Chủ xe ô tô nên mua xăng vào buổi sáng sớm. Vào buổi trưa nhiệt độ cao, bạn sẽ phải bỏ tiền ra mua xăng nở.BUSINESS CHUYÊN CUNG CẤP TIN TỨC GIÁO DỤC,  CÁC Ý TƯỞNG KHỞI NGHIỆP MỚI, KHÁM PHÁ CÁC CÔNG TRÌNH  KHOA HỌC  CÔNG NGHỆ MỚI TRONG NGÀY? CÒN CHẦN CHỪ GÌ NỮA MÀ KHÔNG CLICK VÀO ĐỂ MANG VỀ NHỮNG KIẾN THỨC QUÝ BÁU TRONG LĨNH VỰC KINH DOANH MỚI NHẤT VÀ NHỮNG Ý TƯỞNG KINH DOANH

  bi-quyet-tiet-kiem-xang-cho-o-to-trong-mua-he-lamsao.com-2

 •  

 • 3

  Bảo dưỡng xe định kì

  Việc bảo dưỡng xe ô tô định kì, ngay cả khi xe vẫn chạy rất bon sẽ giúp ô tô của bạn hoạt động hiệu quả nhất, giảm tiêu hao nhiên liệu phát sinh cũng như bỏ số tiền lớn để sửa chữa phụ tùng nếu chúng đột nhiên hỏng bất ngờ.

  bi-quyet-tiet-kiem-xang-cho-o-to-trong-mua-he-lamsao.com-3

 • 4

  Bơm đầy khi mua xăng

  Nhiều chủ xe ô tô có thói quen không đổ xăng đầy bình mà chỉ đổ tạm một khoản tiền dự tính trước. Tuy nhiên, nếu trong một chuyến đi du lịch xa, bạn sẽ phải tốn rất nhiều thời gian và công sức đỗ xe dọc đường để mua thêm xăng. Việc chờ đợi bơm xăng sẽ khiến, khoảng trống trong bình xăng bị thất thoát một lượng nhỏ do xăng bay hơi. Ngoài ra, tuổi thọ của bơm xăng trong một chiếc xe có bình xăng trống sẽ ngắn hơn xe có bình xăng đầy. Việc bơm xăng đầy cũng có lợi nếu bạn áp dụng theo nguyên lý giãn nỡ của xăng, chọn thời điểm thời tiết mát bơm để được lợi.

  bi-quyet-tiet-kiem-xang-cho-o-to-trong-mua-he-lamsao.com-4

 • 5

  Bơm lốp ô tô đúng tiêu chuẩn

  Lốp căng và đúng chuẩn sẽ giúp xe ô tô tiết kiệm xăng dầu nhiều hơn so với việc để lốp non. Chủ xe ô tô nên kiểm tra lốp xe mỗi tuần một lần. Đối với loại xe ô tô có cảm biến áp suất lốp, nên quan tâm tới các thông số báo trực tiếp để bổ sung thêm lượng hơi phù hợp. Chú ý, nên bơm khi lốp xe ô tô nguội. Nếu xe ô tô của bạn vừa chạy 1 quãng đường dài thì nên để xe nghỉ một thời gian rồi mới bơm.

  bi-quyet-tiet-kiem-xang-cho-o-to-trong-mua-he-lamsao.com-5

 • 6

  Thưỡng xuyên kiểm tra bugi

  Kinh nghiệm đi xe ô tô để tiết kiệm xăng dầu đó là bạn phải thường xuyên kiểm tra bugi của ô tô và nên thay mới bugi khi phụ tùng này đạt khoảng 80% tuổi thọ. Thông thường các bu-gi đánh lửa được các hãng sản xuất khuyến cáo thay sau 5 vạn km, với loại bạch kim lên tới 16 vạn km. Tuy nhiên khi bugi bắt đầu có dấu hiệu hao mòn, thì việc thường xuyên kiểm tra và thay mới bugi khi cần thiết, xe ô tô sẽ đánh lửa nhạy hơn, ít tốn xăng dầu. Bên cạnh đó, cũng cần thường xuyên vệ sinh lọc gió và thay loại phù hợp để bu-gi hoạt động hiệu quả nhất.

  bi-quyet-tiet-kiem-xang-cho-o-to-trong-mua-he-lamsao.com-6

 • 7

  Chọn mua xe ô tô phù hợp

  Ngoài việc thích một mẫu xe ô tô nào đó theo cảm tính, nếu quan tâm tới tiêu thụ nhiên liệu, hãy chọn một chiếc xe phù hợp với nhu cầu sử dụng của mình. Với xe máy dầu và máy xăng có sự khác biệt do giá của 2 loại nhiên liệu này chênh lệch nhau (xăng thường đắt hơn dầu). Xe máy dầu thường là các dòng xe SUV, dung tích động cơ lớn có mức tiêu thụ nhiên liệu cao đi kèm với lực mô-men xoắn lớn ở vòng tua máy thấp thích hợp với lái xe chạy đường dài, thường đến những nơi địa hình khó khăn, trong khi đó, xe chạy xăng phổ biến ở các xe dung tích nhỏ, tiêu thụ nhiên liệu thấp phù hợp sử dụng ở đô thị.

  bi-quyet-tiet-kiem-xang-cho-o-to-trong-mua-he-lamsao.com-7

  Chính sách
  Thị Trường
  Phong cách
  Pháp luật
  NHÀ ĐẤT

  BUSINESS – CỔNG THÔNG TIN VỀ VẤN ĐỀ KINH DOANH , THƯƠNG MẠI, KHỞI NGHIỆP MỚI NHẤT, GƯƠNG MẶT DOANH NHÂN VÀ NHỮNG BÀI HỌC TRONG THỰC TIỄN QUẢN TRỊ CỦA DOANH NHÂN

  BUSINESS BY THIENMY.COM – THÔNG TIN KINH DOANH – KHỞI NGHIỆP – MARKETING – DOANH NHÂN

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>