Nếu phạm phải 5 sai lầm này, đích thị bạn là một lãnh đạo kém

eu-pham-phai-5-sai-lam-nay-ban-dich-thi-la-lanh-dao-toi

Cả kho tàng các câu nói tạo động lực trong cuộc sống, bài học thành côngcâu chuyện thành công, những câu trích dẫn hayquote tiếng anh hayquote hay. Hãy đến với chúng tôi và chọn cho mình một danh ngôn cuộc sốngcâu nói haycâu nói ý nghĩa làm kim chỉ nang cho mình.

 

Khoan hãy bàn đến những điều to tát như tầm nhìn, sự tập trung hay khả năng quản lý, để trở thành một nhà lãnh đạo tốt, bạn nhất định không được phép phạm phải những sai lầm dưới đây:

1. Nói xấu sau lưng nhân viên
Nhân viên của bạn là người do chính bạn tuyển dụng vào, do bạn đào tạo, uốn nắn và quản lý. Bạn đi nói xấu họ chẳng khác nào tự nói xấu chính mình cả. Nếu nhân viên chưa tốt thì một phần là do lãnh đạo yếu kém.

2. Nghĩ mình giỏi hơn nhân viên
Nếu bạn còn giữ nguyên tắc lãnh đạo “sếp luôn đúng” thì quả là một sai lầm. Bạn có thể cực giỏi ở một hoặc vài lĩnh vực nhưng không thể giỏi toàn bộ lĩnh vực mà bạn đang quản lý. Trong một lĩnh vực nào đó, nhân viên của bạn có thể là một chuyên gia còn bạn thì chỉ ở tầm biết “sơ qua” mà thôi. Vì thế, hãy học cách đón nhận những ý kiến khác biệt từ phía nhân viên. Và cũng đừng lấy làm buồn hay tức giận khi thực tế chứng minh ý kiến của họ là đúng. 

3. Sợ nhân viên sẽ chiếm mất vị trí của mình
Lãnh đạo tốt sẽ không cố ý là hòn đá ngăn cản sự thăng tiến của nhân viên. Đừng làm mọi cách để giữ gìn chiếc ghế của bạn. Thay vì cố giữ vị trí của mình thì hãy tìm cách tiến lên một vị trí cao hơn và tạo điều kiện để nhân viên của bạn có cơ hội thăng tiến trong sự nghiệp.

4. Yêu cầu nhân viên phải thông cảm cho những khó khăn của công ty
Theo đạo lý thì đúng là nhân viên nên nhìn nhận và biết chia sẻ với công ty những khó khăn về tài chính hay thậm chí là những khủng hoảng. Nhưng lãnh đạo có quyền nghĩ cho bản thân và cho công ty thì nhân viên cũng có quyền nghĩ cho bản thân và gia đình họ. Đừng đem những khó khăn của công ty ra để ép nhân viên phải thông cảm và cố gắng hết sức mà không nhận được quyền lợi nào. Đó thực sự là một hành động ích kỷ.

5. Không quan tâm đến đời sống cá nhân của nhân viên
Đừng coi mối quan hệ giữa lãnh đạo và nhân viên chỉ là quan hệ công việc. Bạn và nhân viên làm việc cùng nhau, gặp gỡ và hỗ trợ nhau ít nhất 8 tiếng mỗi ngày. Có thể khoảng thời gian đó còn nhiều hơn cả thời gian bạn ở cạnh gia đình và bạn bè. Vì thế, đừng thờ ơ với mối quan hệ đó. Tinh thần của họ sẽ được khích lệ hơn nhiều nếu bạn chủ động nhắc đến ngày sinh nhật của họ, hỏi thăm về các kế hoạch cá nhân hay người thân của họ. Đừng nghĩ nhân viên của bạn là cái máy chỉ biết làm việc kiếm tiền, hãy quan tâm chăm sóc đến cảm xúc của họ. Chắc chắn bạn sẽ nhận lại được nhiều hơn thế.

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>