Nghĩ kỹ trước khi chấp nhận công việc

Sau đây là một vài chỉ dẫn giúp bạn cân nhắc lại vấn đê thấu đáo hơn:

Bạn đang háo hức sau khi nhận được cuộc gọi thông báo trúng tuyển từ doanh nghiệp? Bạn muốn gật đầu ngay để không còn phải “thất nghiệp”? Hãy chậm lại 1 phút trước khi quyết định nhé! Hãy xem xét một số điều sau đây và quyết định chấp nhận hay không vì nếu ngồi nhầm chỗ, bạn cũng sẽ gặp không ít phiền phức khi muốn rút chân ra.

 

1/ Đánh giá lại công ty:

Môi trường làm việc sẽ ảnh hưởng rất lớn đến trạng thái tinh thần của bạn hàng ngày. Hãy đảm bảo công ty đang đưa ra lời mời có thể cho bạn một môi trường làm việc như mong muốn. Ví dụ, nếu bạn muốn làm việc trong một văn phòng tươm tất, với bộ đồng phục chuyên nghiệp và quy trình chuẩn hóa từ A đến Z, thì bạn sẽ không khỏi khó chịu khi làm việc tại một công ty có văn hóa cởi mở, xuề xòa hơn.

2/ Xem xét lại vấn đề lương bổng:

♦ Nhà Tuyển Dụng đang tìm kiếm những ứng viên cần Việc Làm và mong muốn tìm được Việc Làm Nhanh, đừng bỏ lỡ cơ hội!

Vì quá mong muốn có được việc làm, khi chấp nhận lời đề nghị của nhà tuyển dụng, bạn có thể không mấy đắn đo về vấn đề lương bổng. Nhưng thực tế khi vào việc, bạn lại cảm thấy sức lao động của mình đang bị trả rẻ, lúc này đàm phán chuyện tiền nong trở nên khó khăn hơn rất nhiều. Dù có đang cần việc đến đâu, bạn cũng đừng xem nhẹ vấn đề lương bổng mà nhẹ dạ chấp nhận bất cứ lời đề nghị nào. Hãy tìm một nơi có thể trả thù lao xứng đáng với công sức bạn bỏ ra, đó là điều kiện tiên quyết cho một chỗ làm ổn định.

3/ Công việc có cơ hội thăng tiến hay không?

♦ Những tin tức Viec LamViệc Làm 24h được Mangvieclam.com cập nhật liên tục, tham khảo ngay!

Nếu bạn là một người tham vọng, thì dù đang làm một công việc lương cao, môi trường chuyên nghiệp, nhưng vị trí của bạn không có đường thăng tiến, thì việc bạn rời công ty chỉ là vấn đề thời gian. Bản chất con người ngoài sự ổn định cũng cần có sự đổi mới, trong công việc, bạn chỉ có 2 cách đổi mới: hoặc thăng tiến, hoặc đổi công ty, tất nhiên lựa chọn 2 chỉ là bất đắc dĩ phải không nào? Vì vậy, hãy tham khảo qua những người quen đã từng làm việc cho công ty vừa mời bạn, hoặc đánh giá tiềm năng trong những ngày đầu thử việc, nếu quan sát cho thấy bạn không có mấy tiềm năng được thăng tiến từ vị trí hiện tại, tốt hơn hết là nên rút chân ra trước khi chính thức làm việc tại đó. Thái độ của một ông chủ nhiều kì vọng vào bạn, và một ông chủ chỉ cần thuê bạn về lo vài thứ lặt vặt sẽ rất khác nhau, hãy chú ý điều đó từ những ngày đầu tiên.

Bán Hàng

Bảo Vệ/Vệ Sĩ/An Ninh

Lao Động Phổ Thông

Du Lịch/Nhà Hàng/Khách Sạn

Truy cập để xem nhiều hơn tại MangViecLam.com – Kết Nối Sự Nghiệp, Tuyển Dụng, Kiếm Tìm Việc Nhanh 24H
Hotline: (028) 2222 2236 / (08) 2266 3636 / (08) 2268 3636

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>