Nhân viên nghỉ việc: Vì lý do gì trong doanh nghiệp?

Những người lãnh đạo thường mắc phải một thói quen. Đó là chỉ nhìn thấy những điều chưa ưng ý mà bỏ qua những gì mà nhân viên đã làm được. Họ đã cố gắng và hoàn thành tốt rất nhiều đầu mục công việc. Những chỉ sơ suất làm sai ở một

 

Nếu công ty bạn luôn trong tình trạng đăng tin tuyển dụng không ngừng nghỉ thì hãy nghiêm túc tìm hiểu lý do vì sao nhân viên của bạn nghỉ việc.
 
1, Lương thấp

Môi trường làm việc tốt, sếp tạo điều kiện và thoải mái nhưng mức lương quá thấp so với trình độ và sự nỗ lực cũng là nguyên nhân khiến nhân viên muốn rời bỏ công ty. Bởi mục đích cuối cùng khi đi làm chính là thu nhập để cải thiện cuộc sống. Nếu bạn muốn giữ nhân viên ở lại thì hãy có kế hoạch điều chỉnh mức lương đúng lúc. 

Cả kho tàng các câu nói tạo động lực trong cuộc sống, bài học thành côngcâu chuyện thành công, những câu trích dẫn hayquote tiếng anh hayquote hay. Hãy đến với chúng tôi và chọn cho mình một danh ngôn cuộc sốngcâu nói haycâu nói ý nghĩa làm kim chỉ nang cho mình.

 

nhan-vien-nghi-viec-vi-ly-do-gi

2, Những góp ý không được quan tâm

Không ai hiểu hệ thống hoạt động của công ty hơn chính những người đang hằng ngày làm việc với nó. Người lãnh đạo tạo ra nó nhưng không làm việc trực tiếp với nó hằng ngày. Vì thế, nhân viên chính là người nhận ra những điểm chưa hợp lý trong công việc của họ. Để công việc hoạt động trơn tru hơn, họ đã đưa ra rất nhiều đề xuất cải tiến nhưng hầu hết không được quan tâm và chỉ đạo thực hiện. Sẽ chẳng có nhân viên nào muốn tiếp tục làm việc cho một công ty như thế.

3, Công ty đặt lợi nhuận lên trên mọi thứ

Công ty chỉ tồn tại khi thu về lợi nhuận nhưng nếu đặt lợi nhuận lên trên tất cả thì bạn sẽ trở thành một nhà lãnh đạo thực dụng và nhân viên rời bỏ công ty là điều khó tránh. Hãy cân bằng giữa lợi nhuận công ty và quyền lợi dành cho người lao động. Vì suy cho cùng người lao động chính là nhân tố tạo nên lợi nhuận. 
 
4, Không được công nhận sự nỗ lực

Những người lãnh đạo thường mắc phải một thói quen. Đó là chỉ nhìn thấy những điều chưa ưng ý mà bỏ qua những gì mà nhân viên đã làm được. Họ đã cố gắng và hoàn thành tốt rất nhiều đầu mục công việc. Những chỉ sơ suất làm sai ở một vấn đề. Và phải nhận chỉ trích hay thậm chí bị phạt vì lỗi đó. Điều đó sẽ ảnh hưởng đến tâm lý và triệt tiêu sự cố gắng của họ. Nếu tình trạng đó kéo dài, nhân viên sẽ không thể ở lại công ty lâu hơn.
 
5, Lãnh đạo quá tồi

Sếp hay thiên vị, thiếu công bằng và thường xuyên tạo ra áp lực, chỉ trích người khác sẽ khiến cho nhân viên vô cùng khó chịu và không còn động lực để làm việc dưới quyền của một người như thế. Phần lớn nhân viên nghỉ việc đều vì lý do lãnh đạo không tốt. Khi sếp không tạo sự tin tưởng cho nhân viên vào khả năng lãnh đạo của mình thì sớm hay muộn họ cũng sẽ phải chia tay nhau.

Thông Tin Khởi Nghiệp
Pháp luật Đời Sống
  Tin Tức Giải Trí
Nội – Ngoại Thất
Tin Tức Doanh nghiệp
 

BUSINESS – CỔNG THÔNG TIN VỀ VẤN ĐỀ KINH DOANH , THƯƠNG MẠI, KHỞI NGHIỆP MỚI NHẤT, GƯƠNG MẶT DOANH NHÂN VÀ NHỮNG BÀI HỌC TRONG THỰC TIỄN QUẢN TRỊ CỦA DOANH NHÂN

BUSINESS BY THIENMY.COM – THÔNG TIN KINH DOANH – KHỞI NGHIỆP – MARKETING – DOANH NHÂN

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>