Những bí quyết làm giàu từ tỷ phú giàu nhất châu Á – Li Ka-Shing

“Chẳng có gì sai với việc còn trẻ cả. Bạn không cần phải e ngại vì mình nghèo. Bạn cần biết cách đầu tư vào bản thân, gia tăng sự hiểu biết và vị thế của bản thân. Bạn cần biết cái gì là quan trọng trong cuộc sống và cái gì đáng được đầu tư. Bạn cũng cần biết nên tránh tiêu tiền vào việc gì. Đây là điều cốt yếu của kỷ luật. Cố gắng tránh tiêu tiền vào quần áo nhưng hãy mua có chọn lọc một số vật dụng có đẳng cấp. Cố gắng đừng ra ngoài ăn. Nếu bạn ra ngoài ăn, hãy đảm bảo đó là bữa ăn trưa hoặc tối và luôn xem kỹ hóa đơn. Khi mời người khác dùng bữa, hãy đảm bảo bạn mời những người có giấc mơ lớn hơn bạn và làm việc chăm chỉ hơn bạn”.

Hãy học cách bán hàng điên cuồng, mua bữa trưa cho những người quan trọng hơn bạn, học từ người khác bằng cách đề nghị giúp đỡ họ, đặt ra kỷ luật cho bản thân, duy trì sự tập trung, đó là những của – tỷ phú giàu nhất châu Á. “Cuộc sống, sự nghiệp hay hạnh phúc đều có thể lên kế hoạch được. Bạn nên bắt đầu lên kế hoạch từ bây giờ”.

Với xuất phát điểm khiêm tốn, bỏ học giữa chừng ở trường trung học, Li Ka-Shing đã trở thành tỷ phú tự thân giàu nhất châu Á với thu nhập ròng trị giá 28,8 tỷ đô la. Ông đã viết một bài báo phác họa một kế hoạch mà bất cứ ai làm theo đều có thể mua xe hơi và nhà chỉ trong vòng 5 năm; một kế hoạch giống như cuốn “Nghệ thuật chiến tranh” về những việc các doanh nhân và những người tìm kiếm thành công cần hành động.

  • Việc làm chất lượng là điều Ứng Viên quan tâm nhất. Các Ứng Viên Tìm Việc Làm sẽ không còn khó khăn trong quá trình tìm việc nếu biết cách Pr bản thân. Để làm được điều này, hãy publish bản CV của mình trên MangViecLam.com, từ đó, nhà tuyển dụng sẽ tìm đến bạn!

kinh-nghiem-phong-van-tuyen-dung-55

Hãy xem và nghiên cứu 9 điều sau từ Li Ka-Shing để nắm bắt được nghệ thuật thành công:

1. Mua bữa trưa cho những người quan trọng hơn bạn

“Hãy luôn nhớ mua bữa trưa cho những người có nhiều hiểu biết hơn bạn, giàu hơn bạn hoặc những người đã giúp đỡ bạn trong sự nghiệp. Hãy đảm bảo rằng bạn làm việc đó hằng tháng. Sau một năm, phạm vi bạn bè của bạn sẽ đem lại giá trị to lớn cho bạn. Danh tiếng, sức ảnh hưởng và các giá trị gia tăng của bạn sẽ được nhìn nhận một cách rõ ràng. Bạn cũng sẽ nâng cao hình ảnh của bản thân là người tốt bụng và hào phóng”.

2. Trở thành con mọt sách

“Khi bạn mua sách, hãy đọc chúng thật cẩn thận và học những bài học và chiến lược được đề cập trong sách. Với mỗi quyển sách, sau khi đọc, bạn hãy kể lại bằng ngôn ngữ của chính bạn. Chia sẻ với những người khác có thể làm tăng uy tín và củng cố mối quan hệ của bạn”.

3. Học cách bán hàng điên cuồng

“Thật tuyệt vời nếu tìm được một công việc bán hàng bán thời gian. Bán hàng khó nhưng là cách nhanh nhất để bạn nắm bắt được nghệ thuật bán hàng và đây là một kỹ năng chuyên sâu mà bạn có thể sử dụng trong những năm tháng sau này của sự nghiệp. Tất cả các doanh nhân thành công đều là những người bán hàng tốt. Họ có khả năng bán giấc mơ và tầm nhìn của họ. Bạn sẽ gặp nhiều người mang lại nhiều giá trị cho bạn trong sự nghiệp sau này của bạn. Khi bạn đã làm nghề bán hàng, bạn cũng sẽ biết được mình nên hay không nên bán gì. Hãy sử dụng sự nhạy cảm của thị trường làm nền tảng để vận hành doanh nghiệp của bạn và để xác định những sản phẩm thắng lợi trong tương lai”.

4. Đừng mua sắm vượt quá khả năng chi trả của bạn

“Cố gắng mua thật ít quần áo và giày dép. Bạn có thể mua tất cả những thứ bạn muốn khi bạn giàu. Hãy tiết kiệm tiền và dành tiền mua quà tặng cho những người bạn yêu quý và kể với họ các kế hoạch và mục tiêu tài chính của bạn. Nói với họ lý do tại sao bạn tiết kiệm như vậy. Kể với họ về nỗ lực, định hướng và ước mơ của bạn”.

5. Học từ những người khác bằng cách đề nghị giúp đỡ họ

  • Rất nhiều Ứng Viên Tìm Việc trên website MangViecLam.com đã tìm được nơi làm việc mong muốn. Bên cạnh đó, quá trình Tìm Ứng Viên của các nhà tuyển dụng cũng thành công đáng kể khi có được những Ung Vien mình mong muốn, vậy còn lo nghĩ gì nữa, nhanh chóng đến với chúng tôi ngay thôi!

“Doanh nhân ở đâu cũng cần sự giúp đỡ. Hãy đề nghị làm việc bán thời gian mỗi khi có cơ hội. Việc đó sẽ giúp mài sắc ý chí và cải thiện kỹ năng của bạn. Bạn sẽ bắt đầu hình thành khả năng hùng biện và rất nhanh sau đó bạn sẽ tới gần hơn các mục tiêu tài chính của bạn”.

6. Bắt đầu lên kế hoạch càng sớm càng tốt

“Cuộc sống, sự nghiệp hay hạnh phúc đều có thể lên kế hoạch được. Bạn nên bắt đầu lên kế hoạch từ bây giờ. Khi bạn còn nghèo, hãy ở nhà ít thôi và ra ngoài nhiều hơn. Khi bạn giàu, hãy ở nhà nhiều và ra ngoài ít hơn. Đây là nghệ thuật sống. Khi bạn nghèo hãy tiêu tiền cho người khác. Khi bạn giàu, hãy tiêu tiền cho chính bản thân mình. Nhiều người đang làm điều ngược lại”.

7. Đừng để cái tôi chi phối bạn

“Khi bạn còn nghèo, hãy tốt với những người khác. Đừng tính toán thiệt hơn. Khi bạn giàu, bạn phải học cách khiến những người khác tốt với bạn. Thậm chí bạn phải học cách tốt với bản thân nhiều hơn. Khi bạn còn nghèo, bạn phải ném bản thân ra bên ngoài là để mọi người tận dụng bạn. Khi bạn giàu, bạn phải giữ gìn bản thân và không được để người khác dễ dàng lợi dụng bạn. Đây là sự phức tạp của cuộc sống mà nhiều người không hiểu được”.

8. Đừng bao giờ phô trương sự giàu có với người khác

“Khi bạn nghèo, hãy tiêu tiền theo cách mà mọi người có thể thấy được. Khi bạn giàu, đừng thể hiện, hãy âm thầm tiêu tiền cho bản thân. Khi bạn nghèo, bạn phải thật hào phóng. Khi bạn giàu, bạn không được để người khác coi mình là người vung tay quá trán. Cuộc sống của bạn phải trải qua đầy đủ vòng tuần hoàn và đạt được những điều cơ bản. Có một khoảng lặng trong giai đoạn này”.  

9. Đặt ra kỷ luật cho bản thân và duy trì sự tập trung

“Chẳng có gì sai với việc còn trẻ cả. Bạn không cần phải e ngại vì mình nghèo. Bạn cần biết cách đầu tư vào bản thân, gia tăng sự hiểu biết và vị thế của bản thân. Bạn cần biết cái gì là quan trọng trong cuộc sống và cái gì đáng được đầu tư. Bạn cũng cần biết nên tránh tiêu tiền vào việc gì. Đây là điều cốt yếu của kỷ luật. Cố gắng tránh tiêu tiền vào quần áo nhưng hãy mua có chọn lọc một số vật dụng có đẳng cấp. Cố gắng đừng ra ngoài ăn. Nếu bạn ra ngoài ăn, hãy đảm bảo đó là bữa ăn trưa hoặc tối và luôn xem kỹ hóa đơn. Khi mời người khác dùng bữa, hãy đảm bảo bạn mời những người có giấc mơ lớn hơn bạn và làm việc chăm chỉ hơn bạn”.

>> Xem thêm tin tuyển dụng các ngành nghề phổ biến:

Ứng viên ngành Xây Dựng
Ứng viên ngành Tài Chính/Kế Toán/Kiểm Toán
Ứng viên ngành Hành Chính/Thư Ký/Trợ Lý
Ứng viên ngành Chăm Sóc Khách Hàng

Truy cập để xem nhiều hơn tại MangViecLam.com – Kết Nối Sự Nghiệp, Tuyển Dụng, Kiếm Tìm Việc Nhanh 24H
Hotline: (028) 2222 2236 / (08) 2266 3636 / (08) 2268 3636

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>