Những nỗi sợ này vô tình khiến bạn không thể thành công

Nếu ai đó trực tiếp hoặc thẳng thắn hỏi thẳng bạn “Anh nghĩ mình là ai?”, hãy đề phòng. Có thể họ mong chờ một câu trả lời không được cầu tiến và tích cực như mục tiêu bạn đang phấn đấu. Hãy quan tâm đến chính ước mơ, hành động của bạn và đừng lo sợ bởi những lời nói tiêu cực đó.

Mọi người đều có khả năng và có quyền thành công. Hơn nữa, ai cũng có con đường từ vị trí hiện tại tới nơi muốn đến. Nhưng không ít người không thể để đi đến đích thành công bởi họ để mặc cho những nỗi sợ hãi bủa vây họ.
1. Mâu thuẫn trong tư tưởng
 
Đó chính là biểu hiện của việc bạn không chắc chắn, hay dao động do không có khả năng thực hiện được việc lựa chọn. Thành công là khái niệm nặng nề với nhiều người, chất đầy cảm giác sợ hãi, lo lắng và tội lỗi. Lý do cuối cùng này cũng có thể là sự ly gián nội tâm sâu sắc, đã chia rẽ nỗ lực và kết quả của họ.

  •  Mạng Việc Làm là một trong những trang web Tìm Việc Làm chất lượng và uy tín nhất hiện nay. Tại đây, chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn tất cả thông tin tuyển dụng trung thực nhất, sẽ giúp bạn Tìm Việc Nhanh chóng và đem lại hiệu quả cao.
 kinh-nghiem-phong-van-tuyen-dung-84
Có thể bạn không biết mình có nhiều cảm giác mâu thuẫn nhau, nhưng điều đó không có nghĩa chúng không ẩn nấp dưới bề mặt cuộc sống. Tư tưởng mâu thuẫn cũng như khí độc – chúng ta không phát hiện được nhưng gây chết người. Thái độ âm thầm nghi ngờ hay không chắc chắn về sự đúng đắn của khao khát có thể len vào tiềm thức, dù bạn thậm chí không nhận ra điều đó. Bạn chỉ biết mình đang cố gắng một cách vô ích, mãi vẫn không đến đích và do vậy, bắt đầu nảy sinh thất vọng.
 
2. Nỗi sợ thay đổi bản sắc 
 
Thường bản sắc ẩn trong trạng thái sống hiện tại của con người. Dĩ nhiên, điều này khiến ta khó nắm bắt thực tại mới. Bạn muốn thành công trong một mục tiêu nào đó nhưng có thể bạn sẽ gặp phải một số khó khăn nếu bỏ qua hay phớt lờ việc thay đổi bản sắc. Bạn sẽ là ai nếu đạt được mục tiêu của mình?
 
Đôi khi nỗi lo sợ thay đổi bản sắc có thể mạnh đến mức ta liên tục chuốc thất bại vào người. Điều này thường xảy ra khi ta nhắm đến những thay đổi cá nhân, như là bỏ thuốc lá hay giảm cân. Bản sắc cá nhân đã ăn sâu vào cung cách hành vi đến mức thay đổi chúng là triển vọng quá kinh hoàng không thể nào vượt qua.
 
Nếu bạn đang phấn đấu vươn đến thành công mà chưa đạt được, hãy tự hỏi điều gì đi kèm mục tiêu mình đang theo đuổi. Bản sắc, lối sống, tình hình tài chính….vốn quen thuộc lâu nay của bạn có thay đổi không? Bạn sẽ có thêm những trách nhiệm gì? Bạn bè hay gia đình có đối xử khác với bạn không? Hãy nghĩ đến mọi tình huống. Có thể bạn sẽ ngạc nhiên khi phát hiện ra rằng, điều cản trở chính mình là sự sợ hãi trong vô thức những kết quả mang lại từ khao khát của mình.
 
3. Nỗi sợ xáo trộn nếp sống
 
Mọi thành công đều kéo theo thay đổi. Mỗi tầm cao mới đạt được, mỗi giấc mơ thành hiện thực, mỗi mục tiêu đạt được… đều gây ra sự thay đổi tích cực cũng như tiêu cực. Việc mường tượng những thay đổi ấy có thể làm ta sợ hãi, từ đó khiến ta vô tình hủy hoại những nỗ lực của bản thân. 
Đời bạn có gì thay đổi khi đã đạt được mục tiêu? Hãy xem xét kỹ càng tất cả mọi góc khuất xem có điều gì đó đang cản trở bạn vươn tới mục tiêu của mình không. Nếu có, phải đối diện trực tiếp với vấn đề và tìm cách tháo gỡ.
 
4. Niềm tin tiêu cực
 
“Mình không bao giờ có thể…”
“Mình không xứng đáng…”
“Mình không nên….”
“Mình không đáp ứng được yêu cầu…”
 
Hẳn một vài lần bạn đã thốt lên những lời như trên. Nhiều người có niềm tin tiêu cực như thế đã vô tình hạn chế năng lực bản thân. Phá bỏ những niềm tin sai lầm ấy là rất quan trọng. Niềm tin sai khiến hành vi. Điều này đúng trong tình yêu, trong kinh doanh và cuộc sống nói chung. Điều bạn tin đúng với mình sẽ thành hiện thực bởi có mối liên hệ không thể phá vỡ giữa niềm tin và hành động. Nếu tin mình thất bại thì bạn sẽ thất bại. Nếu tin mình không xứng đáng với bất cứ mong muốn gì, bạn sẽ không có được nó. Trái lại, nếu tin mình xứng đáng với tất cả những điều tốt lành cuộc sống dâng tặng, bạn sẽ mở lòng đón nhận. Bất kỳ niềm tin nào về bản thân và hoàn cảnh đều trực tiếp tác động đến hiện thực mà ta tạo ra trong cuộc sống.

  •  Mang Viec Lam sẽ được kết nối với nhau, tạo nên một tổng thể Tìm Việc hiệu quả, giúp ích cho bạn trong quá trình tìm kiếm việc làm.
 
5. Áp lực bên ngoài
 
Một thực tế đáng buồn của cuộc sống là không phải mọi người đều chúc mừng thành công của nhau. Tuyệt làm sao khi mỗi người có thể cảm thấy hài lòng với bản thân, không cần phải kìm hãm, cản trở người khác chỉ để nâng cái tôi của riêng mình. Song, điều này không phải lúc nào cũng diễn ra. Rất nhiều người đã rơi vào cảm giác hụt hẫng bởi họ khó có thể vui được trước thành công của người khác. 
 
Nếu ai đó trực tiếp hoặc thẳng thắn hỏi thẳng bạn “Anh nghĩ mình là ai?”, hãy đề phòng. Có thể họ mong chờ một câu trả lời không được cầu tiến và tích cực như mục tiêu bạn đang phấn đấu. Hãy quan tâm đến chính ước mơ, hành động của bạn và đừng lo sợ bởi những lời nói tiêu cực đó.

Cần thêm thông tin về các việc làm cũng như nhân sự, hãy thử tham khảo các mục dưới đây:

Truy cập để xem nhiều hơn tại MangViecLam.com – Kết Nối Sự Nghiệp, Tuyển Dụng, Kiếm Tìm Việc Nhanh 24H
Hotline: (028) 2222 2236 / (08) 2266 3636 / (08) 2268 3636

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>