“Phố trong nhà” – Akmani Legian thiết kế bởi TWS Partners

Akmani Legian chỉ đơn giản là một “Biểu tượng dừng chân” ở Kuta, đặc biệt là trong khu vực Legian. Mục đích thiết kế là liên kết dãy phố Legian ở phía trước với đường Banesari phía sau. Vấn đề này xuất phát từ lối sống địa phương vốn đã rất quen thuộc với khách du lịch tản bộ xung quanh đó hằng ngày.

Mặt bằng tầng trệt

Mặt bằng

Trước đây xung quanh khu vực này tập trung các cửa hàng, nhà hàng, quán rượu, doanh nghiệp tư nhân…gây khó khăn cho du khách muốn qua lại giữa đường Legian và đường Banesari. Với ý tưởng thiết kế mới của các sư, họ đã tìm ra một giải pháp linh hoạt bằng cách tạo ra một lối đi nhỏ giữa hai khu phố.

53d1d928c07a809f0800003c_akmani-legian-tws-partners_081-akmani_legian_-tws_partners-_-21__24-01-2013-

Lối đi chính dẫn vào nhà

Khu đất này có một tính chất rất độc đáo, chỉ với 5 mét chiều rộng từ Legian đến Banesari Street, nhưng bên trong rất rộng rãi. Hình thức thiết kế mạnh mẽ, nổi bật, đặc biệt hấp dẫn du khách băng qua lối này. Lối đi này được sử dụng như một sân trong và là mốc định hướng cho khu vực xung quanh. Phần công trình ở phía Bắc và Nam khu đất được nâng lên. Roof Garden Lounge nổi bật làm điểm nhấn khu Bắc và cũng là nơi tiếp cận vùng công cộng, trong khi phần phía Nam dành cho dãy khách sạn Villas tuyệt đẹp. Các không gian bên dưới Garden Lounge và Villas được thiết kế như một sảnh khách sạn cao cấp, hoành tráng.

Cầu thang ở sảnh chính

Cầu thang ở sảnh chính

Cuộc hành trình bắt đầy với lối vào rộng 5m nối giữa các con đườn sôi động với khu vực hành lang yên tĩnh của khách sạn. Băng qua hành lang, du khách sẽ tiếp cận với Roof Ganden Lounge, nơi mọi người có thể thưởng thức quang cảnh Bãi biển Kyta. Nếu như phần phía Bắc của toà nhà mở cửa cho công chúng truy cập, thì phần phía Nam của nó là một khu vực riêng tư cho dãy Villas.

Chi tiết

Chi tiết

Ánh sáng mặt trời tự nhiên và không khí trong lành tự nhiên cũng đóng vai trò rất quan trọng trong quá trình thiết kế. Do vị trí địa lí của vùng nằm ở Nam đường xích đạo, nên công trình nhận ánh sáng mặt trời trực tiếp từ hướng Nam. Do đó các Kiến trúc sư đã tối đa hoá năng lượng ánh sáng mặt trời vào sân bằng cách giảm thiểu xây dựng ở khu vực này và đồng thời tạo ra một không gian mở để thu hút du khách đến với toà nhà.

Mặt cắt

Mặt cắt

Các vật liệu trong thiết kế được lựa chọn để thúc đẩy việc sử dụng vật liệu địa phương như: Gạch, Kerawang, gỗ mộc, kết hợp với kính trong suốt và cây xanh. Gạch Kerawang là một dạng gạch thông gió có hoạ tiết địa phượng. Việc sử dụng loại vật liệu này phát triển dựa trên phương pháp và công nghệ mới nhằm tạo ra một hình thức trang trí khác. Hình dạng của đường viền mặt tiền là chuyển thể từ môi trường tự nhiên tại Bali như núi, đồi với màu trắng tinh khiết. Phác thảo này được thực hiện bằng cách sử dụng hệ khung thép hỗ trợ Gạch Kerawang, cho phép sự kết hợp một vài chi tiết thành một môt hình có chi tiết mới tạo ra một mặt tiền rực rỡ và năng động với một ánh sáng, nhìn xuyên qua hiệu lực kể từ gạch thông gió.

Hồ bơi

Hồ bơi

Việc sử dụng gạch Kerawang cũng tạo ra không gian được mở, cho phép ánh sáng mặt trời tự nhiên và không khí trong lành vào tòa nhà. Do đó, khu vực công cộng, ví dụ như: tiền sảnh, hành lang, nhà hàng được thông gió tự nhiên. Ý tưởng “Passage Iconic”, chúng tôi xây dựng ý tưởng để biến đổi đoạn văn vào một cảm giác cởi mở và màu xanh lá cây để cân bằng các mục đích thiết kế toàn bộ.

Chi tiết

Chi tiết
Phối cảnh 3D

Phối cảnh 3D

Tủ Bếp Gỗ Tự Nhiên

Tủ Bếp Gỗ Công Nghiệp

Tủ Bếp Inox

Truy cập để xem nhiều hơn tại TuBep.com – Thế Giới Tủ Bếp | Chuỗi Showroom Tủ Bếp UY TÍN & NỔI TIẾNG !!!
Hotline: (028) 6688.6969 hoặc Tổng Đài: 1900.6969

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>