Tạp chí Forbes từ nay sẽ có người sở hữu mới từ châu Á

CEO Media – Mike Perlis cho biết sau thương vụ với Integrated Asset Management, sẽ không có ai bị “cắt giảm hay sa thải”. “Đây chỉ là hoạt động đầu tư bình thường mà thôi. Lý do nó kéo dài như vậy là vì chúng tôi muốn tìm một người mua hiểu rõ truyền thống của thương hiệu và có thể hỗ trợ người nhà cùng phát triển công ty”, ông nói.

Forbes Media sẽ bán phần lớn cổ phần cho một nhóm nhà đầu tư châu Á có tên Integrated Whale Media với giá ước tính 215 triệu USD.

Theo New York Post, gia đình Forbes, trong đó có Chủ tịch Forbes Media kiêm Tổng biên tập – Steve Forbes sẽ vẫn giữ cổ phần nhỏ trong hãng xuất bản 97 năm tuổi này. Các điều khoản tài chính của thỏa thuận không được tiết lộ. Tuy nhiên, một nguồn tin thân cận ước tính giá trị tiền mặt của thương vụ lên tới 215 triệu USD, chủ yếu để mua lại lượng lớn cổ phần từ tay Elevation Partners.

Nhóm chủ sở hữu mới của Forbes Media được dẫn đầu bởi quỹ đầu tư Hong Kong (Trung Quốc) – Integrated Asset Management, thành lập bởi Tak Cheung Yam. Một nhà đầu tư khác cũng nắm cổ phần lớn trong này là Wayne Hsieh – doanh nhân người Singapore, nhà sáng lập Asustek Computer.

  •  Mạng Việc Làm là một trong những trang web Tìm Việc Làm chất lượng và uy tín nhất hiện nay. Tại đây, chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn tất cả thông tin tuyển dụng trung thực nhất, sẽ giúp bạn Tìm Việc Nhanh chóng và đem lại hiệu quả cao.
forbes-1527-1405828754.jpg

Tạp chí Forbes từ nay sẽ có mới từ châu Á. Ảnh: NYPost

“Đây là dấu mốc quan trọng với công ty và cả gia đình tôi. Chúng tôi rất vui mừng được hợp tác với những nhà đầu tư có tầm nhìn xa, nhằm giúp công ty đột phá và tăng trưởng”, Steve Forbes cho biết. Sau thương vụ này, ông vẫn nắm cả hai chức vụ hiện tại.

  •  Mang Viec Lam sẽ được kết nối với nhau, tạo nên một tổng thể Tìm Việc hiệu quả, giúp ích cho bạn trong quá trình tìm kiếm việc làm.

Tỷ lệ sở hữu của gia đình Forbes sẽ giảm xuống còn gần 20%. Elevation Partners sẽ thoái vốn hoàn toàn khỏi Forbes Media. Họ đã chi 265 triệu USD để mua 44% cổ phần của hãng vào tháng 8/2006, nhưng giá trị khoản đầu tư này cứ giảm dần khi Forbes rơi vào thua lỗ sau khủng hoảng tài chính. Gần đây, công ty mới dần hồi phục và cho biết 2013 là “năm lãi lớn nhất trong 6 năm qua”.

Forbes Media thông báo bán công ty từ tháng 11 năm ngoái. Hãng đã thuê Deutsche Bank ra giá khoảng 400 triệu USD. Tuy nhiên, những người mua tiềm năng như Axel Springer (Đức) và Time đều không sẵn lòng bỏ ra số tiền này. Fosun International (Trung Quốc) và Spice Global (Singapore) cũng dần bỏ cuộc.

Gia đình Forbes đã bán rất nhiều tài sản trong thời gian qua. Đầu năm nay, họ thông báo chuyển trụ sở từ Greenwich Village (New York) tới Jersey City (New Jersey). 5 năm trước, họ đã bán tòa nhà trụ sở biểu tượng cho Đại học New York, nhưng vẫn ở lại đây với tư cách người thuê.

CEO Forbes Media – Mike Perlis cho biết sau thương vụ với Integrated Asset Management, sẽ không có ai bị “cắt giảm hay sa thải”. “Đây chỉ là hoạt động đầu tư bình thường mà thôi. Lý do nó kéo dài như vậy là vì chúng tôi muốn tìm một người mua hiểu rõ truyền thống của thương hiệu Forbes và có thể hỗ trợ người nhà Forbes cùng phát triển công ty”, ông nói.

Forbes được thành lập năm 1917 bởi Bertie Charles Forbes, chuyên đưa tin về tài chính, công nghiệp, đầu tư và marketing. Sau đó, việc điều hành được truyền lại cho con trai ông – Malcolm và hiện tại là cháu trai – Steve. Hai năm trước, gia đình Forbes đã thuê Perlis làm CEO của công ty.

Cần thêm thông tin về các việc làm cũng như nhân sự, hãy thử tham khảo các mục dưới đây:

Truy cập để xem nhiều hơn tại MangViecLam.com – Kết Nối Sự Nghiệp, Tuyển Dụng, Kiếm Tìm Việc Nhanh 24H
Hotline: (028) 2222 2236 / (08) 2266 3636 / (08) 2268 3636

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>