Tập đoàn CEO Group mở rộng quỹ đất dự án nghỉ dưỡng tại Phú Quốc

mới đây công bố mở rộng quỹ đất ở “thiên đường nghỉ dưỡng” Quốc Quốc (Kiên Giang) lên 450 ha bằng cách mua thêm 2 mới với tổng diện tích gần 160 ha.

Thương vụ M&A mới đã đưa CEO Group trở thành nhà đầu tư lớn nhất tại khu vực Bãi Trường – nơi được quy hoạch là trung tâm dịch vụ du lịch của Phú Quốc. Đồng thời, là một trong 3 nhà đầu tư lớn nhất trên hòn đảo được ví như “Bali, Phuket mới” của Đông Nam Á.

Với việc mua thêm hai dự án mới và sáp nhập với dự án hiện tại để tạo thành một cụm dự án rộng hơn 300 ha và trải dài 2 km bờ biển tại Bãi Trường, CEO Group dần hiện thực hóa mục tiêu xây dựng tổ hợp dịch vụ du lịch, nghỉ dưỡng, mua sắm và vui chơi giải trí đồng bộ ở trung tâm Phú Quốc.

Lý giải động thái này, ông Đoàn Văn Bình, Chủ tịch CEO Group cho hay, những hòn đảo đẹp có điều kiện kinh doanh du lịch 365 ngày như Phú Quốc rất hiếm trên thế giới. “CEO Group nói riêng và các nhà đầu tư nói chung tự tin khi đầu tư vào Phú Quốc. Chúng tôi tin rằng, đây sẽ là khu vực phát triển bùng nổ thời gian tới”, ông Bình nhận định.

ceo-group-mo-rong-quy-dat-du-an-nghi-duong-taiphu-quoc

Sonasea Villas & Resort sẽ được mở rộng lên 132 ha với hàng nghìn sản phẩm nghỉ dưỡng đáp ứng nhu cầu của .

Thực tế, quyết định đổ vốn đầu tư cho Phú Quốc được tập đoàn manh nha từ cách đây 6 năm khi lãnh đạo CEO Group cho chuyến thăm quan các địa danh đẹp nơi đây.

Phú Quốc chỉ cách TP HCM chưa đầy một giờ bay, và cách các trung tâm du lịch lớn của Đông Nam Á khoảng 2 giờ bay – khoảng cách phù hợp để tiếp cận thị trường 700 triệu người khu vực ASEAN. Vì thế, lãnh đạo tập đoàn nhận định, Phú Quốc không chỉ là điểm nóng cho du khách trong nước, mà còn có cơ hội trở thành điểm đến lý tưởng cho du khách quốc tế.

Trong khi thị trường vẫn trong giai đoạn khủng hoảng, CEO Group vẫn quyết định chuyển địa bàn đầu tư chiến lược từ Hà Nội vào Phú Quốc thông qua việc hợp tác phát triển 3 dự án với tổng diện tích gần 300 ha trên Đảo Ngọc. Sau vài năm, khu vực Bãi Trường đã có diện mạo hoàn toàn mới.

Hồi đầu năm nay, hạng mục đầu tiên của tổ hợp Sonasea Villas & Resort – khu nghỉ dưỡng Novotel Phu Quoc Resort với gần 400 phòng khách sạn – được đưa vào hoạt động đầu năm nay sau hơn một năm thi công.

ceo-group-mo-rong-quy-dat-du-an-nghi-duong-taiphu-quoc-1

Khu nghỉ dưỡng 5 sao Novotel Phu Quoc Resort là đầu tiên của CEO Group.

Đây không chỉ là dự án khu nghỉ dưỡng đầu tiên của CEO Group, mà còn là một trong những khu nghỉ dưỡng thương hiệu quốc tế lớn đi vào hoạt động ở Phú Quốc. Đồng thời cũng là khu nghỉ dưỡng mang thương hiệu Novotel đầu tiên và khách sạn lớn nhất do Tập đoàn Accor quản lý tại Việt Nam. Khu nghỉ dưỡng này vừa được Tổng cục Du lịch (Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch) cấp chứng nhận đạt tiêu chuẩn 5 sao.

Theo đơn vị quản lý vận hành Novotel Phu Quoc Resort, mỗi tháng, khu nghỉ dưỡng đón tiếp hàng ngàn du khách từ mọi nơi trên thế giới đến nghỉ dưỡng và trải nghiệm vẻ đẹp của Phú Quốc.

Lúc này, tập đoàn đang gấp rút hoàn thiện để đưa hàng trăm biệt thự nghỉ dưỡng và nhà phố thương mại vào sử dụng cuối năm nay, nâng tổng số phòng khách sạn 5 sao của CEO Group tại Phú Quốc lên 750 phòng.

Bên cạnh đó là các sản phẩm du lịch mới như xây dựng tuyến phố đi bộ đầu tiên của Phú Quốc tại Sonasea Villas & Resort để biến nơi đây thành nơi tổ chức các sự kiện, hoạt động văn hóa và mua sắm về đêm cho Đảo Ngọc…

Cơ hội cho bất động sản nghỉ dưỡng

Theo Ban Quản lý Đầu tư Phát triển đảo Phú Quốc, hiện khu vực thu hút khoảng 9 tỷ USD đầu tư. Trong đó CEO Group là một trong 180 doanh nghiệp hiện diện tại đây. Hầu hết các doanh nghiệp bất động sản du lịch hàng đầu Việt Nam đã coi đây là trọng điểm đầu tư, với những cam kết đầu tư lâu dài.

ceo-group-mo-rong-quy-dat-du-an-nghi-duong-taiphu-quoc-2

CEO Group chuẩn bị khai trương tuyến phố đi bộ đầu tiên tại Phú Quốc.

Nhờ dòng vốn đầu tư lớn, lúc này,  Phú Quốc đã có hàng nghìn phòng khách sạn 5 sao cùng các dịch vụ cao cấp như sân golf, khu vui chơi giải trí, bệnh viện, vườn thú safari, cáp treo vượt biển… Với tốc độ phát triển các dự án như hiện nay, dự kiến trong 4 năm tới, Phú Quốc sẽ có tới 10.000 phòng khách sạn và trở thành địa phương có số lượng phòng khách sạn lớn nhất cả nước, đáp ứng nhu cầu hơn 2 triệu lượt khách mỗi năm.

Lãnh đạo huyện đảo cho biết, Phú Quốc có những chính sách ưu đãi nổi trội so với các các địa phương khác, các nhà đầu tư thấy được cơ hội, nên đã tập trung dòng vốn và nguồn lực để đầu tư các dự án thời gian qua. Bên cạnh đó, thuế suất thuế thu nhập doanh nghiệp tại đây chỉ 10% so với mức chung 22%, hay miễn thị thực 30 ngày cho du khách nước ngoài,

Đây còn là một trong số ít những huyện đảo được Nhà nước đầu tư hàng nghìn tỷ đồng để phát triển cơ sở hạ tầng đồng bộ. Hàng loạt dự án hạ tầng lớn đã và đang được triển khai, từ Cảng hàng không quốc tế Phú Quốc, cảng biển quốc tế, đến trục giao thông Bắc – Nam đảo, đường vòng quanh đảo, cáp ngầm xuyên biển đưa điện lưới ra đảo…

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>