Thắc mắc: Có phải “Nhân tài như lá mùa thu”?

Không phải nhà tuyển dụng nào cũng là chuyên gia và hầu hết họ đều làm việc theo cảm tính. Quyết định lựa chọn nhân sự chỉ dựa trên cảm giác thích hoặc không thích mà không dựa vào điểm mạnh, điểm yếu và kỹ năng của ứng viên. Một ứng

 

Nhân tài không hiếm như lá mùa thu nhưng làm sao để tuyển được người tài thì lại không phải là chuyện dễ. Tuyển nhân sự không như ý, không chỉ khiến các kế hoạch bị trì hoãn mà còn gây ra những tổn thất không đáng có về tài chính cho công ty. Nếu công ty bạn tuyển mãi mà vẫn chưa tìm được nhân sự có đủ năng lực để đảm nhiệm vị trí còn trống thì hãy thử xem lại quy trình tuyển dụng xem sao nhé.

y-do-khien-cong-ty-ban-khong-tuyen-duoc-nhan-tai

Cả kho tàng các câu nói tạo động lực trong cuộc sống, bài học thành côngcâu chuyện thành công, những câu trích dẫn hayquote tiếng anh hayquote hay. Hãy đến với chúng tôi và chọn cho mình một danh ngôn cuộc sốngcâu nói haycâu nói ý nghĩa làm kim chỉ nang cho mình.

 

Lý do khiến công ty bạn không tuyển nổi nhân tài

1, Không xác định rõ yêu cầu trước khi tuyển dụng
Sai lầm mà rất nhiều công ty mắc phải đó là không xác định rõ yêu cầu ứng viên trước khi chuyển thông tin tuyển dụng tới bộ phận tuyển dụng nhân sự. Với thông tin yêu cầu chung chung và sơ sài, bộ phận tuyển dụng sẽ không thể tuyển được ứng viên đáp ứng tốt công việc mà vị trí còn thiếu yêu cầu.
Vì thế, trước khi đi đến quyết định tuyển dụng, công ty bạn cần xác định rõ mô tả công việc cũng như yêu cầu ứng viên để bộ phận tuyển dụng tập trung tìm kiếm nhân sự có đủ năng lực đảm trách vị trí còn thiếu đó.

 

2, Tuyển người thân và bạn bè vào vị trí còn thiếu
Khi không tìm được người mới, công ty bạn tìm đến giải pháp tuyển dụng những người thân quen. Khi làm việc với người thân sẽ rất khó để thực thi những chính sách, chế độ thưởng phạt công bằng. Vì thế, dù có cần gấp nhân sự đến mấy thì cũng đừng dùng cách này để giải quyết khó khăn trước mắt. Về lâu về dài chắc chắn sẽ có những hậu quả đáng tiếc.

 

3, Chốt nhân sự bởi những ấn tượng đầu tiên
Không phải nhà tuyển dụng nào cũng là chuyên gia và hầu hết họ đều làm việc theo cảm tính. Quyết định lựa chọn nhân sự chỉ dựa trên cảm giác thích hoặc không thích mà không dựa vào điểm mạnh, điểm yếu và kỹ năng của ứng viên. Một ứng viên có khả năng giao tiếp và trả lời phỏng vấn lưu loát chưa hẳn đã là ứng viên phù hợp nhất với vị trí cần tuyển dụng. Những ấn tượng ban đầu có thể nói lên vài điều về ứng viên nhưng chắc chắn đó không phải là tất cả về họ.

 

4, Không kiểm tra kỹ năng thực tế của ứng viên trước khi tuyển dụng
Đừng vội tin vào bản CV hoàn hảo mà bỏ qua phần đánh giá kỹ năng thực tế. Trước khi quyết định lựa chọn một ứng viên hãy đưa ra những vấn đề cụ thể, công việc cụ thể và yêu cầu ứng viên giải quyết. Bằng cấp không quyết định năng lực thực sự của mỗi người. Vì vậy, đừng quên kiểm tra kỹ năng làm việc thực tế của ứng viên ngay trong buổi phỏng vấn.

 

5, Chế độ đãi ngộ chưa thoả đáng
Mọi thứ đều hoàn hảo từ năng lực ứng viên cho đến quá trình phỏng vấn nhưng đến phần thoả thuận lương thì chính công ty bạn lại không thể đáp ứng được yêu cầu của họ. Muốn tuyển được người tài thì bạn phải bỏ ra một mức lương xứng đáng. Mức lương và chế độ đãi ngộ chính là yếu tố giúp công ty bạn tìm nhân tài và giữ họ ở lại lâu hơn.

 

Thông Tin Khởi Nghiệp
Pháp luật Đời Sống
  Tin Tức Giải Trí
Nội – Ngoại Thất
Tin Tức Doanh nghiệp
 

BUSINESS – CỔNG THÔNG TIN VỀ VẤN ĐỀ KINH DOANH , THƯƠNG MẠI, KHỞI NGHIỆP MỚI NHẤT, GƯƠNG MẶT DOANH NHÂN VÀ NHỮNG BÀI HỌC TRONG THỰC TIỄN QUẢN TRỊ CỦA DOANH NHÂN

BUSINESS BY THIENMY.COM – THÔNG TIN KINH DOANH – KHỞI NGHIỆP – MARKETING – DOANH NHÂN

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>