Thắc mắc: Vì sao tin tuyển dụng nhận được ít CV ứng tuyển?

Ngoài ra, khi đăng tin tuyển dụng trên Vncareer.com.vn, các chuyên viên hỗ trợ cũng sẽ tư vấn cho nhà tuyển dụng mức lương hợp lý mà công ty nên đưa ra để thu hút ứng viên nhiều nhất. Tuy nhiên, quyền quyết định vẫn thuộc về nhà 

 

Có rất nhiều lý do khiến cho tin tuyển dụng của công ty bạn nhận được ít CV ứng tuyển online từ các ứng viên.  đã tổng kết các lý do chính và đưa ra cách khắc phục tình trạng này cho các nhà tuyển dụng.

vi-sao-tin-tuyen-dung-nhan-duoc-it-CV

Cả kho tàng các câu nói tạo động lực trong cuộc sống, bài học thành côngcâu chuyện thành công, những câu trích dẫn hayquote tiếng anh hayquote hay. Hãy đến với chúng tôi và chọn cho mình một danh ngôn cuộc sốngcâu nói haycâu nói ý nghĩa làm kim chỉ nang cho mình.

 

1, Mức lương chưa thoả đáng so với yêu cầu đưa ra

Vị trí mà công ty bạn muốn tuyển cần rất nhiều kinh nghiệm cũng như kỹ năng chuyên môn khó nhưng lại chỉ để lương ở mức trung bình so với công việc phổ thông khác. Khi đó tin tuyển dụng của bạn không nhận được sự quan tâm là điều chắc chắn. Trước khi đăng tin, bạn hãy bàn bạc với ban giám đốc công ty thật kỹ càng về mức lương sao cho phù hợp với yêu cầu.

Ngoài ra, khi đăng tin tuyển dụng trên Vncareer.com.vn, các chuyên viên hỗ trợ cũng sẽ tư vấn cho nhà tuyển dụng mức lương hợp lý mà công ty nên đưa ra để thu hút ứng viên nhiều nhất. Tuy nhiên, quyền quyết định vẫn thuộc về nhà tuyển dụng.

2, Quyền lợi không đầy đủ, rõ ràng

Ngoài mức lương thì quyền lợi sẽ là vấn đề quan trọng thứ hai ảnh hưởng đến quyết định có gửi CV ứng tuyển hay không của các ứng viên. Trước hết, bạn cần đảm bảo đầy đủ những quyền lợi cơ bản của người lao động về bảo hiểm, chế độ nghỉ phép. Và để thu hút những ứng viên chất lượng thì bạn hãy đưa ra những quyền lợi hấp dẫn khác như các chuyến du lịch trong và ngoài nước, cơ hội được đào tạo nâng cao nghiệp vụ hay thâm chí là cả những quyền lợi đặc biệt khác dành cho người thân của họ. Quyền lợi càng nhiều, càng hữu ích, càng rõ ràng thì khả năng bạn nhận được nhiều CV chất lượng sẽ càng cao.

3, Nội dung tin tuyển dụng chưa hấp dẫn

Tin tuyển dụng quá ngắn hay quá dài đều khó thu hút CV. Qúa ngắn sẽ thiếu độ tin cậy, quá dài sẽ khiến ứng viên ngại đọc. Hãy cố gắng chắt lọc những thông tin quan trọng và cần thiết nhất để đưa vào tin tuyển dụng. Phần yêu cầu không nên quá rườm rà hay quá cao siêu. Bạn chỉ nên đưa ra những yêu cầu then chốt với ngôn ngữ ngắn gọn và dễ hiểu nhất

4, Thông tin công ty không rõ ràng

Theo tổng hợp của Vncareer, những công ty nhận được số lượng CV thấp thường là công ty có thông tin giới thiệu và thông tin liên lạc không rõ ràng. Thông tin công ty đầy đủ bao gồm: Tên công ty, địa chỉ, lĩnh vực hoạt động, quy mô,… Sự rõ ràng về thông tin sẽ tạo được sự tin tưởng cho các ứng viên tìm việc. Vì vậy, nhà tuyển dụng không nên hời hợt với mục này.

Thông Tin Khởi Nghiệp
Pháp luật Đời Sống
  Tin Tức Giải Trí
Nội – Ngoại Thất
Tin Tức Doanh nghiệp
 

BUSINESS – CỔNG THÔNG TIN VỀ VẤN ĐỀ KINH DOANH , THƯƠNG MẠI, KHỞI NGHIỆP MỚI NHẤT, GƯƠNG MẶT DOANH NHÂN VÀ NHỮNG BÀI HỌC TRONG THỰC TIỄN QUẢN TRỊ CỦA DOANH NHÂN

BUSINESS BY THIENMY.COM – THÔNG TIN KINH DOANH – KHỞI NGHIỆP – MARKETING – DOANH NHÂN

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>