Thảm họa động đất làm người Trung Quốc đoàn kết hơn

Hai nhà kinh tế trên cho biết tổn thất về người của cuộc động đất là không gì có thể bù đắp được. Tuy nhiên, họ tin rằng những thiệt hại về vật chất là nhỏ nếu so với những giá trị về mặt xã hội thu được. Trong đó sự cải thiện bộ máy chính quyền trong toàn quốc sẽ là yếu tố quan trọng mang lại sự phát triển bền vững và lâu dài cho .

Các mối liên kết xã hội tăng lên, bộ máy quản lý được thanh lọc, đầu tư xây dựng bùng nổ khiến chỉ số tăng trưởng cao hơn là những hệ quả mà thảm họa động đất ở Tứ Xuyên mang lại cho Trung Quốc.

Jun Ma, nhà kinh tế học Trung Quốc tại Deutsche Bank, tuần trước đã nâng mức dự đoán GDP của quốc gia này trong hai năm 2008 và 2009 lên thêm 0,7% và 0,4%. Điều này thể hiện sự bùng nổ đầu tư xây dựng sau động đất. Trong đó, xây dựng những trường học tốt hơn, an toàn hơn sẽ là một cách ý nghĩa để tưởng nhớ đến những học sinh đã ra đi trong trận động đất.

  • Theo khảo sát thì có rất nhiều Ứng ViênNgười Tìm Việc truy cập vào website Tìm Việc Làm của chúng tôi, điều đó cho thấy chất lượng về tin tức tuyển dụng cũng như việc làm rất chân thực và hiệu quả.
Cảnh đổ nát này có thể là khởi nguồn cho những chuyển biến tích cực về kinh tế tại Trung Quốc. Ảnh:cbc.ca.

Cảnh đổ nát này có thể là khởi nguồn cho những chuyển biến tích cực về kinh tế tại Trung Quốc. Ảnh: cbc.ca.

Sẽ thật là nhẫn tâm khi nói rằng cái chết của hơn 70.000 nghìn người trong trận động đất tháng trước tại Tứ Xuyên lại là khởi đầu cho những chuyển biến tốt đẹp về xã hội và kinh tế tại quốc gia đông dân nhất thế giới này. Tuy nhiên theo một số chuyên gia, bên cạnh việc kích thích những nỗ lực ngắn hạn để khắc phục sự cố và tái thiết thành phố, động đất sẽ làm dấy lên tinh thần vượt khó của người dân, tác động tới các chính sách chính trị và củng cố nền kinh tế của quốc gia này.

Khái niệm tính liên kết giữa các cá nhân trong xã hội như là một đầu tàu cho tăng trưởng kinh tế được biết đến từ lâu. Sau trận động đất ở Tứ Xuyên, tiền ủng hộ, hàng hóa, thậm chí cả máu đang ùn ùn đổ về. Những hoạt động rất tích cực và hiệu quả kể trên nhằm xoa dịu nỗi đau từ trận động đất dường như đã củng cố mối liên kết giữa những người dân, và cả những lãnh đạo đất nước.

Ông James McCormack, cán bộ cấp cao tại tổ chức đánh giá tín dụng Fitch nhận xét, chính phủ Trung Quốc rõ ràng là rất cần sự chung tay đóng góp của nhân dân để vượt qua giai thảm họa trên. Từ phản ứng của người dân trước biến cố, những người điều hành chính quyền cũng sẽ rút được nhiều kinh nghiệm quý báu để có thể phát huy cao nhất tinh thần đoàn kết vượt khó của từng cá nhân trong cộng đồng.

Trung Quốc vốn có truyền thống đoàn kết trước khó khăn. Vào năm 1906, thương gia tại tỉnh Giang Tô đã huy động lương thực để cứu dân khi nạn đói diễn ra. Những nỗ lực từ thiện trên cũng được lặp lại khi hạn hán khủng khiếp xảy ra tại Tây An, kéo theo nạn đói hồi thế kỷ trước.

  • Những Người Tìm Việc 24h qua đa số đã có được cho mình những lựa chọn công việc phù hợp, vậy bạn có muốn là một trong những Nguoi Tim Viec đó không? Hãy nhanh tay truy cập vào website của chúng tôi.

Nhà nghiên cứu Zhao Yandong, người đã nghiên cứu về sự phục hồi sau các thảm họa trước đây trong lịch sử Trung Quốc, cho rằng khi niềm tin, sự gắn bó giữa các cá nhân vượt qua giới hạn gia đình và mở rộng ra cộng đồng, thì những thảm họa sẽ được khắc phục nhanh chóng.

Theo Giáo sư Khoa Kinh doanh tại Đại học Columbus, ông Oded Shenkar, sau thảm họa động đất trên, những cuộc điều tra sẽ vạch trần nạn tham nhũng, ăn bớt vật liệu vốn là nguyên nhân làm gia tăng số nạn nhân trong trận động đất. Đây sẽ là yếu tố thanh lọc, giúp bộ máy hành chính sau thảm họa được minh bạch hơn.

Hai nhà kinh tế học Ting Lu và TJ Bond thậm chí còn tin rằng trận động đất đã tạo ra một động lực thúc đẩy việc nâng cao khả năng phối hợp và quản lý giữa chính quyền và nhân dân. Ngoài ra, người dân cũng sẽ có ý thức cao hơn trong việc đòi hỏi chính quyền và những nhà điều hành giải trình những vấn đề xã hội, từ đó nâng cao lòng tin vào bộ máy hành chính.

Hai nhà kinh tế trên cho biết tổn thất về người của cuộc động đất là không gì có thể bù đắp được. Tuy nhiên, họ tin rằng những thiệt hại về vật chất là nhỏ nếu so với những giá trị về mặt xã hội thu được. Trong đó sự cải thiện bộ máy chính quyền trong toàn quốc sẽ là yếu tố quan trọng mang lại sự phát triển bền vững và lâu dài cho Trung Quốc.

>> Xem thêm tin tuyển dụng các ngành nghề phổ biến:

Truy cập để xem nhiều hơn tại MangViecLam.com – Kết Nối Sự Nghiệp, Tuyển Dụng, Kiếm Tìm Việc Nhanh 24H
Hotline: (028) 2222 2236 / (08) 2266 3636 / (08) 2268 3636

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>