Thiết kế biệt thự sang trọng tại Habuka / naka architects’ studio

Ngược lại với những ngôi nhà xung quanh có sàn tầng 1 nâng lên khoảng 1 mét nhằm chống lại tuyết rơi thì tấm sàn này tạo ra sự kết nối liên tục với môi trường xung quanh. Nơi sinh hoạt chủ yếu tại tầng trệt có không gian nội bộ mở ra phần hiên có mái che. Phòng ngủ được đặt ở tầng trên của ngôi nhà, tạo ra tầm nhìn tốt ra khung cảnh khu rừng cạnh biệt thự.

 

 

Nằm trong khu vực du lịch nổi tiếng của Nhật Bản được biết đến với khu nghỉ mát và trượt tuyết quốc tế, “biệt thự ở Hakuba” là ví dụ điển hình về sự thích nghi và không ngừng phát triển để ứng phó với biến đổi khí hậu của khu vực. Được thiết kế bởi những sư địa phương tại xưởng thiết kế Naka, các nhà ở được hình thành như một “thiết bị môi trường”, thiết lập một mối quan hệ chặt chẽ với cảnh quan thiên nhiên của nó.

Thông tin dự án: 

Tên dự án: Biệt thự tại hakuba
Kiến trúc sư: toshiharu naka
Địa điểm: kakuba, nagano pref, Nhật Bản
Hoàn thành năm: 2012
Ảnh(c) koichi torimura

naka-architects-villa-in-hakuba-designboom-02

Một tấm sàn tạo ra sự kết nối liên tục với môi trường xung quanh / Ảnh©naka architects’ studio

Ngược lại với những ngôi nhà xung quanh có sàn tầng 1 nâng lên khoảng 1 mét nhằm chống lại tuyết rơi thì tấm sàn này tạo ra sự kết nối liên tục với môi trường xung quanh. Nơi sinh hoạt chủ yếu tại tầng trệt có không gian nội bộ mở ra phần hiên có mái che. Phòng ngủ được đặt ở tầng trên của ngôi nhà, tạo ra tầm nhìn tốt ra khung cảnh khu rừng cạnh biệt thự.

Không gian bán mở (semi-external) có thể được mở ra với môi trường tự nhiên trong mùa hè và được quây lại vào mùa đông.

Vào mùa đông, hai tầng mái vững chắc có thể bị tác động bởi lượng tuyết dày, trong khi vào mùa hè, chất liệu polycarbonate trong suốt tạo điều kiện lấy sáng tự nhiên. Một kho địa nhiệt nằm bên dưới tấm sàn là nguồn cung cấp sự ấm áp cho ngôi nhà, trong khi tuyết rơi bên trên và xung quanh như đang cách ly các nguồn nhiệt của ngôi nhà.

naka-architects-villa-in-hakuba-designboom-04

Cuộc sống sinh hoạt hầu hết ở tầng trệt
Không gian linh hoạt tạo ra góc nhìn vào khu rừng

Không gian linh hoạt tạo ra góc nhìn vào khu rừng
Phần hiên tạo thành một khu vực cộng đồng của thiết kế

Phần hiên tạo thành một khu vực cộng đồng của thiết kế
Vào mùa đông, tuyết giống như là cách nhiệt của ngôi nhà

Vào mùa đông, tuyết giống như là cách nhiệt của ngôi nhà
Gỗ thông được sử dụng trong thiết kế

Gỗ thông được sử dụng trong thiết kế
(hình bên trái) phần hiên vào buổi tối / (hình bên phải) 'biệt thự ở Habuka

(hình bên trái) phần hiên vào buổi tối / (hình bên phải) ‘biệt thự ở Habuka” bị bao phủ bởi tuyết
Mặt bằng tổng thể

Mặt bằng tổng thể
Mặt bằng tầng trệt

Mặt bằng tầng trệt
Mặt bằng tầng 1

Mặt bằng tầng 1
Mặt cắt (mùa hè)

Mặt cắt (mùa hè)
Mặt cắt (mùa đông)

Mặt cắt (mùa đông)
Mặt cắt

Mặt cắt
Tách lớp kết cấu ngôi nhà

Tách lớp kết cấu ngôi nhà
Chi tiết mái

Chi tiết mái
Chi tiết bếp

Chi tiết bếp

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>