Thương nhân Hong Kong kiếm bộn tiền nhờ kinh doanh iPad

Gần 80% doanh số trên web đấu giá eBay đến từ những nơi ngoài nước Mỹ, với giá cao nhất từng bán cho một khách hàng Anh quốc là 5.500 USD, theo phát ngôn viên eBay Kathy Chui. Trong khi đó, Apple cho biết cuối năm nay hãng mới có kế hoạch chính thức phân phối ở thị trường nước ngoài.

Máy tính bảng của Apple ra mắt cuối tuần trước, nhưng đến thứ hai tuần này hàng trăm chiếc đã có mặt tại , nhờ chính sách thương mại cởi mở cũng như sự năng động của những nhà buôn như Ronald Leung.

iPad được chào đón nồng nhiệt trong ngày ra mắt. Ảnh: AFP

iPad được chào đón nồng nhiệt trong ngày ra mắt. Ảnh: AFP

Thứ bảy tuần trước, Leung cùng hàng tá bạn bè xếp hàng tại các cửa hàng Apple quanh khu vực San Francisco (Mỹ). “Mỗi người chúng tôi chỉ được phép mua không quá hai chiếc”, Leung vừa nói vừa khệ nệ mang chiếc va li chất đầy những chiếc iPad mới toanh mang từ Mỹ về bán tại Hong Kong.

  • Việc Làm 24h sẽ là kho tàng Việc Làm dành cho bạn. Tại đây, các thông tin Tuyển Dụng sẽ được upload và cập nhật liên tục, sẽ hỗ trợ hiệu quả cho bạn có thể tìm được việc một cách nhanh chóng.

Anh và bạn bè của mình tổng cộng đã mua được 200 chiếc iPad và dự kiến bán lại đắt hơn ít nhất 60% so với mức giá bán lẻ 499 USD của Apple.

Trong dòng người lũ lượt kéo tới Hong Kong săn iPad là những khách hàng đến từ Trung Quốc đại lục. Vài người thậm chí còn mua buôn đem về đại lục bán lại với giá cao hơn nữa.

“Có người mua của tôi 20 chiếc với giá 6.500 đôla Hong Kong -tương đương 837 USD về Trung Quốc bán lại với giá 6.500 tệ – tương đương 952 USD, kiếm lời nhờ chênh lệch tỷ giá”, Alex Tang, một nhà buôn iPad kể.

Mong kok, nơi nổi tiếng bán đồ điện tử xách tay tại Hong Kong. Ảnh: Farm5

Mong Kok, nơi nổi tiếng bán đồ điện tử xách tay tại Hong Kong. Ảnh: Farm5

Chỉ trong vòng một tiếng đồng hồ dạo quanh Mong Kok, người ta có thể đếm sơ sơ thấy 7 cửa hàng khác nhau bán iPad. Mong Kok là một trong những khu có mật độ dân cư đông nhất thế giới, nổi tiếng với việc bán hàng “chợ đen” – những loại hàng xách tay, mua của các nhà phân phối chính hãng ở nước ngoài (những nhà phân phối này không được phép bán hàng ra nước ngoài).

  • Để tìm được Việc Làm Nhanh chóng, rất nhiều người khá hấp tấp tìm kiếm trên những trang web không rõ ràng, dẫn đến việc bị lừa đảo. Nhưng với website tìm Viec Lam của chúng tôi, chúng tôi sẽ đảm bảo cho bạn về tính trung thực và chất lượng của từng thông tin.

Những loại hàng như vậy nhập vào Hong Kong nhìn chung được coi là hợp pháp, theo Alice Li, luật sư hãng Angela Wang & Co. Vì thế mà Hong Kong – thương cảng tự do với chính sách miễn thuế bán lẻ – lâu nay là điểm đến cho các tín đồ công nghệ châu Á chuyên săn lùng hàng chính hãng trước ngày ra mắt.

Lo Lau, giám đốc cửa hàng kinh doanh điện thoại di động G-World Mobile, cho biết từ hôm thứ hai đến giờ, doanh thu tăng khá tốt. “Không chỉ người từ đại lục, mà cả từ Macau hay Đài Loan cũng tới đây mua”, Lau tiết lộ. Anh đã kịp bổ sung cho kho hàng của mình 11 chiếc iPad mà Leung vừa mang từ Mỹ về.

Gần 80% doanh số iPad trên web đấu giá eBay đến từ những nơi ngoài nước Mỹ, với giá cao nhất từng bán cho một khách hàng Anh quốc là 5.500 USD, theo phát ngôn viên eBay Kathy Chui. Trong khi đó, Apple cho biết cuối năm nay hãng mới có kế hoạch chính thức phân phối máy tính bảng ở thị trường nước ngoài.

Với Leung, Apple càng chậm trễ đưa iPad ra ngoài nước Mỹ càng tốt cho chuyện làm ăn của anh. “Họ chỉ bán ở Mỹ, với số lượng hạn chế trong khi nhu cầu ở Hong Kong cực lớn. Điều đó sẽ có lợi cho tôi”, Leung bộc bạch. Anh khéo xếp công việc để có thể đi lại giữa Hong Kong và San Francisco.

Hãy xem thêm những công việc đang tuyển sau đây:

Truy cập để xem nhiều hơn tại MangViecLam.com – Kết Nối Sự Nghiệp, Tuyển Dụng, Kiếm Tìm Việc Nhanh 24H
Hotline: (028) 2222 2236 / (08) 2266 3636 / (08) 2268 3636

Cùng Danh Mục:

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>