Tìm hiểu về hai bệ phóng tranh cử vững chắc của Donald Trump

Trong những chuyến đi vận động tranh cử trên chiếc Boeing 757 của mình, Trump được săn đón như một ngôi sao nhạc rock, thu hút sự chú ý đưa tin của truyền hình bằng tất cả các ứng viên khác cộng lại. Theo nghiên cứu của New York Times, Trump đã chi gần 2 tỷ USD cho việc đi lại bằng chuyên cơ chỉ trong vòng một năm qua.

Ông trùm bất động sản bạo miệng Donal Trump đang hăm hở nhắm đến mục tiêu chiếc ghế tổng thống quyền lực của nước Mỹ bằng hai bệ phóng rất quan trọng, đó là lối ăn nói bất chấp tất cả, cùng nền tảng kinh tế và gia đình vững chắc, theo AFP.

Lối ăn nói bất chấp

thi truong lao dong (12)

Khi tỷ phú Trump tuyên bố ra tranh cử, nhiều người chỉ trích coi ông là một kẻ “mị dân phân biệt chủng tộc” hay một “gã hề tóc vàng có làn da rám nắng quanh năm”, người sẽ hoặc là dâng chức tổng thống cho bà Hillary Clinton, hoặc đẩy thế giới đến thảm họa toàn diện.

Ông lăng mạ phụ nữ, gọi người Mexico nhập cư là những “kẻ hiếp dâm”, kêu gọi cấm người Hồi giáo đặt chân tới Mỹ, và sẵn sàng sỉ nhục gần như tất cả mọi người cản đường mình, kể cả 16 đối thủ cùng tranh cử cho vị trí đề cử của đảng Cộng hòa.

Trump mô tả ứng viên Jeb Bush là “thiếu sức sống”, chọc giận ứng viên Marco Rubio bằng cách gọi ông ta là “bé Marco”, và liên tục công kích thượng nghị sĩ Ted Cruz bằng cách gọi ông này là “kẻ dối trá”.

Ông tuyên bố sẽ xây một bức tường dọc biên giới với Mexico để ngăn người vượt biên, trục xuất hàng triệu người nhập cư bất hợp pháp và đương đầu với Trung Quốc để “đưa nước Mỹ vĩ đại trở lại”.

Những gì người ta biết đến về ông nhiều nhất khi ấy là một tỷ phú đã trải qua ba cuộc hôn nhân, thường có các màn xuất hiện phô trương trên truyền hình và gây ra bất bình khi nghi ngờ về nơi sinh của Tổng thống Barack Obama, khiến nhiều người cho rằng việc Trump chạy đua vào Nhà Trắng ban đầu chỉ là để cho vui.

Tuy nhiên, trong nhiều tuần, ông dẫn đầu cuộc thăm dò bên phía đảng Cộng hòa và luôn ở vị trí này. Dù ông có lăng mạ ai thì những người ngưỡng mộ ông chỉ càng yêu mến ông hơn.

Vài giờ trước khi đá văng Cruz khỏi cuộc đua tranh cử, ông gây sửng sốt khi cáo buộc cha của ứng viên này có liên quan đến vụ ám sát tổng thống John F. Kennedy.

Tuy nhiên, hàng triệu người vẫn tung hô người đàn ông với lời hứa rằng ông có thể nhân rộng thành công của ông ra toàn quốc để làm đất nước tốt đẹp hơn.

Những lời chỉ trích không ngăn nổi ông Trump giành được chiến thắng quan trọng nhất tới nay trong sự nghiệp chính trị non trẻ của mình, với việc nhận đề cử của đảng Cộng hòa, thể hiện một trong những màn thăng tiến ngoạn mục trong lịch sử chính trị Mỹ.

Theo giới phân tích, rõ ràng Trump không hề quan tâm đến việc tuân thủ theo truyền thống chính trị, nhưng lối ăn nói thẳng thừng, không tuân theo chuẩn mực chính trị cùng sự khinh thị với cả hai đảng Dân chủ và Cộng hòa của Trump đã đánh đúng vào lòng cử tri Mỹ, tạo cho ông một bệ phóng vững chắc.

  • Vấn đề Tìm Việc hiện nay khá khó khăn, nhưng bạn đừng quá lo lắng,  Mang Viec Lam sẽ hỗ trợ bạn những thông tin tuyển dụng mới nhất!

Nền tảng kinh tế và gia đình

Theo giới phân tích, một bệ phóng quan trọng không kém cho sự nghiệp chính trị của chính là nền tảng vững chắc về tài chính và quan hệ xã hội của gia đình.

Donal Trump sinh ngày 14/1/1946 ở quận Queens, tiểu bang New York, là con thứ 4 trong gia đình có 5 anh em. Cha ông, Fred Trump, là một nhà đầu tư bất động sản giàu có, còn Mary, mẹ ông, là một phụ nữ Scotland.

Trump trải qua tuổi thơ khá “dữ dội” trong Học viện Quân sự New York, sau đó lấy bằng kinh doanh ở trường Wharton thuộc Đại học Pennsyvania năm 1968, rồi về đầu quân cho đế chế bất động sản Trump.

Tuy nhiên, Donald Trump chưa bao giờ hài lòng khi đầu tư vào các căn hộ cho thuê giá thấp ở những quận như Queens và Brooklyn. Ông nhắm đến mục tiêu lớn là quận Mahattan, mua được một số bất động sản hào nhoáng nhất nước Mỹ, và dần có trong tay khối tài sản khổng lồ.

Độ giàu có của Trump vẫn là vấn đề gây tranh cãi. Trump khai với Ủy ban Bầu cử Liên bang rằng ông có hơn 10 tỷ USD, còn Forbes cho rằng ông chỉ có hơn 4,5 tỷ USD.

Tuy nhiên, hầu như mọi ngóc ngách ở quận Mahattan đều có các tòa nhà sang trọng thuộc quản lý của tập đoàn Trump Organization. Các hạng mục đầu tư của công ty này gồm các khách sạn, sân golf, casino và các khu bất động sản sang trọng trên thế giới từ California đến Mumbai.

Ông đã viết 7 cuốn sách kinh doanh bán chạy nhất và càng nổi tiếng hơn khi tham gia loạt phim truyền hình thực tế “The Apprentice” của đài NBC cho tới khi nhà đài dừng hợp tác vì ông xúc phạm người Mexico.

Trong những chuyến đi vận động tranh cử trên chiếc Boeing 757 của mình, Trump được săn đón như một ngôi sao nhạc rock, thu hút sự chú ý đưa tin của truyền hình bằng tất cả các ứng viên khác cộng lại. Theo nghiên cứu của New York Times, Trump đã chi gần 2 tỷ USD cho việc đi lại bằng chuyên cơ chỉ trong vòng một năm qua.

Nắm vai trò chủ chốt trong đội ngũ tranh cử của ông Trump là ba người con và một chàng rể, được đánh giá là những con người năng động, nhiệt huyết, lôi cuốn, có thể giúp cha mình khắc phục những sai lầm trong quá trình vận động tranh cử và chinh phục những cử tri khó tính.

Với những người ủng hộ, Donald Trump đã thành công trong việc xây dựng một hình mẫu về sự thành công của người Mỹ, là người có thể mang tới phép màu giúp khắc phục mọi thứ như lấy lại vị thế của nước Mỹ hay sự bất mãn ngày càng tăng giữa những công nhân da trắng và tầng lớp trung lưu.

Nhiều đảng viên đảng Cộng hòa tin tưởng rằng với hai bệ phóng quan trọng đó, Donald Trump sẽ thuyết phục được đông đảo cử tri Mỹ trong cuộc chạy đua gay cấn sắp tới, giúp ông vững bước tiến vào Nhà Trắng.

Cần thêm thông tin về các cũng như nhân sự, hãy thử tham khảo các mục dưới đây:

Truy cập để xem nhiều hơn tại MangViecLam.com – Kết Nối Sự Nghiệp, Tuyển Dụng, Kiếm Tìm Việc Nhanh 24H
Hotline: (028) 2222 2236 / (08) 2266 3636 / (08) 2268 3636

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>