Trẻ sơ sinh nhiệt độ bao nhiêu cho là bình thường?

Với trẻ lớn hơn cha mẹ cần theo dõi hoạt động của trẻ trước khi gọi bác sĩ. Nếu trẻ vẫn chơi và ăn uống tốt thì bạn cũng chưa cần đưa trẻ đi bác sĩ. Tuy nhiên với trẻ dưới 3 tháng tuổi, cha mẹ cần đưa trẻ đến bác sĩ ngay lập tức nếu trẻ bị sốt vì có thể trẻ đang bị bệnh nghiêm trọng.

 

Đối với trẻ nhỏ trong 3 tháng đầu, nhiệt độ cơ thể bất thường có thể là dấu hiệu của nhiều loại bệnh nghiêm trọng. Bởi vậy, cha mẹ cần phải theo dõi nhiệt độ của trẻ thường xuyên để đảm bảo an toàn cho trẻ.

1. Nhiệt độ bình thường của trẻ sơ sinh là bao nhiêu?

Theo Viện Hàn lâm Nhi khoa Hoa Kỳ, nhiệt độ bình thường của trẻ sơ sinh rơi vào khoảng 36,5 – 37,5 độ C. Sau đây là nhiệt độ bình thường đo được ở các bộ phận khác nhau:

– Nhiệt độ bình thường ở nách trẻ là là 34,7 – 37,3 độ C.

– Nhiệt độ bình thường đo ở tai trẻ khoảng khoảng 35,8 – 38 độ C.

1503295686-xu-tri-khi-tre-sot-cao-co-giat1484103509

Nhiệt độ bình thường của trẻ sơ sinh là 36,5 – 37,5 độ C. (Ảnh minh họa)

Để tìm hiểu về giới Showbiznhững địa điêm điểm du lịch mới về cuộc sống hiện đại,  thị trường nhà đất trong ngày? Còn chần chừ gì nữa mà không đến với trang thông tin business của chúng tôi để mang về những thông tin mới về cách dạy concách dạy con của nước ngoài nhất của nhà nước!

 

– Nhiệt độ bình thường ở miệng khoảng 35,5 – 37,5 độ C.

– Nhiệt độ bình thường đo được ở mông thông thường vào khoảng 36,6 – 38 độ C.

2. Cách đo nhiệt độ cho trẻ sơ sinh

Đối với trẻ sơ sinh, bạn không nên dùng nhiệt kế thủy ngân vì sẽ gây ra nguy hiểm cho trẻ nếu nhiệt kế bị vỡ. Nhiệt kế điện tử được khuyến khích dùng vì an toàn và tiện lợi hơn.

Theo các bác sĩ Nhi khoa, cách chính xác để đo nhiệt độ cho trẻ là đo ở hậu môn, đặc biệt là với trẻ dưới 3 tháng tuổi. Đối với các bé sơ sinh dưới 5 tuần tuổi, nhiệt độ ở nách sẽ chênh lệch khoảng 0,2 độ C so với chỉ số đo ở hậu môn.

Tuy nhiên, nếu bạn muốn đo nhiệt độ ở nách cho trẻ ngoài 1 tháng tuổi thì bạn cần cộng thêm 1 độ C để có nhiệt độ chính xác nhất. Tương tự, nhiệt độ đo được ở tai cũng sai lệch khoảng 1 độ C.

3. Trẻ sơ sinh sốt khi nào?

Trẻ từ 3 tháng tuổi trở xuống được coi là có sốt khi đo được nhiệt độ 38 độ C. Với trẻ lớn hơn và mới biết đi thì nhiệt độ sốt của trẻ là 38,5 độ C.

2

Trẻ dưới 3 tháng tuổi cần đưa đến bác sĩ ngay khi bị sốt. (Ảnh minh họa)

Với trẻ lớn hơn cha mẹ cần theo dõi hoạt động của trẻ trước khi gọi bác sĩ. Nếu trẻ vẫn chơi và ăn uống tốt thì bạn cũng chưa cần đưa trẻ đi bác sĩ. Tuy nhiên với trẻ dưới 3 tháng tuổi, cha mẹ cần đưa trẻ đến bác sĩ ngay lập tức nếu trẻ bị sốt vì có thể trẻ đang bị bệnh nghiêm trọng.

4. Lưu ý cho cha mẹ

Theo Sở Y Tế Utah (Hoa Kỳ), nếu trẻ ngủ trong phòng nóng bức có thể tăng cao nguy cơ đột tử SIDS. Bởi vậy bạn không nên mặc quá quần áo cho trẻ khi đi ngủ. Phòng nên có quạt và thông gió sẽ giúp giảm thiểu nguy cơ SIDS tới 70%. Một số dấu hiệu cho thấy trẻ đang quá nóng là tóc ấm ướt, người nổi ban, thở nhanh, đổ mồ hôi và sốt.

Khi trẻ sơ sinh bị sốt bạn không được cho trẻ uống aspirin vì có thể gây ra hội chứng Reye, 1 hội chứng làm sưng tấy gan và não trẻ.

Lê Ánh (Dịch từ Essentialbaby) / Khám phá

 

Chính sách Kinh Tế
Nghề nghiệp Kinh Doanh
  Khám Phá Thế Giới
Tin Tức Chứng Khoán
Tin Tức Doanh nghiệp
 

BUSINESS – CỔNG THÔNG TIN VỀ VẤN ĐỀ KINH DOANH , THƯƠNG MẠI, KHỞI NGHIỆP MỚI NHẤT, GƯƠNG MẶT DOANH NHÂN VÀ NHỮNG BÀI HỌC TRONG THỰC TIỄN QUẢN TRỊ CỦA DOANH NHÂN

BUSINESS BY THIENMY.COM – THÔNG TIN KINH DOANH – KHỞI NGHIỆP – MARKETING – DOANH NHÂN

 

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>