Tự tay chị em tự làm cây tiền tài lộc tại nhà đẹp xuất sắc

Tùy thuộc vào kích thước của cành cây, cũng như bao nhiêu tiền bạn muốn, bạn sẽ cần từ 10 – 20 bông hoa tiền cho cây tài lộc. Chị em hoàn toàn có thể hái hoa tiền để lì xì khi có trẻ đến thăm nhà.

Cây tiền không chỉ tốt cho phong thủy khi xuân về mà còn là một cách hay để gia chủ hái hoa lì xì khi có khách đến chơi nhà.

Tết gần kề, người người nhà nhà bắt đầu sắm sửa cho một năm mới nhiều may mắn . Những năm gần đây, cây tiền chưng Tết đã trở thành một mặt hàng gây sốt mỗi dịp xuân về. Không chỉ có tác dụng thẩm mỹ mà cây tiền còn mang ý nghĩa phong thủy. Thay vì bỏ ra 500.000 – 5.000.000 đồng, chị em hoàn toàn có thể tự làm cây tài lộc ở nhà mà không tốn quá nhiều chi phí cũng như công sức.

Khong them bo tien trieu, chi em tu lam cay tien tai loc tai nha - Anh 1

Chuẩn bị:

– Một cành cây khô hoặc nhánh cây giả (mua ở các chợ, cửa hàng bán phụ kiện làm đồ handmade)

– Tiền giấy

– Sô-cô-la đồng tiền

– Dây đồng

– Chậu hoặc hộp thiếc

– Keo và súng bắn keo

Khong them bo tien trieu, chi em tu lam cay tien tai loc tai nha - Anh 2

Thực hiện:

Bước đầu tiên cần thực hiện là làm hoa tiền. Bạn trải phẳng tờ tiền giấy rồi gấp các cạnh trái và phải vào trong một đoạn khoảng 3.8cm.

Khong them bo tien trieu, chi em tu lam cay tien tai loc tai nha - Anh 3

Tiếp theo, ở bốn góc, gấp chéo mỗi đầu để chúng gặp nhau ở giữa đồng đô la. Những nếp gấp góc sẽ giống như đầu của một chiếc máy bay giấy.

Khong them bo tien trieu, chi em tu lam cay tien tai loc tai nha - Anh 4

Gấp đôi tờ tiền theo chiều dọc. Bây giờ bạn sẽ có một hình thang. Lặp lại 3 bước trên với hai tờ nữa. Bây giờ, bạn có tất cả 3 tờ được gấp giống nhau.

  • Tử Vi Năm 2017 của bạn liệu có điều gì khác biệt hơn so với những năm qua? Để biết được điều đó, Tu vi 2017 sẽ cung cấp và hỗ trợ bạn những thông tin đầy đủ và mới nhất!

Khong them bo tien trieu, chi em tu lam cay tien tai loc tai nha - Anh 5

Chập 3 tờ tiền lại với nhau sao cho phần đáy hẹp ở phía trên. Dùng dây đồng buộc ở giữa để giữ 3 tờ tiền gắn với nhau.

Khong them bo tien trieu, chi em tu lam cay tien tai loc tai nha - Anh 6

Dùng tay để mở những nếp gấp ở hai bên của sợi dây để tạo ra các cánh hoa. Chị em đừng ngại mở rộng những cánh hoa vì sợi dây đồng đã giữ những tờ tiền khó có thể bung ra. Mỗi lần như vậy, bạn sẽ tạo được một bông hoa 6 cánh.

Khong them bo tien trieu, chi em tu lam cay tien tai loc tai nha - Anh 7

Để cho cây tiền thêm phong phú, bạn nên điểm thêm hoa quạt. Gấp tờ tiền theo chiều ngang, từng nếp gấp quạt rộng khoảng 1cm (1 gấp lên, 1 gấp xuống).

Khong them bo tien trieu, chi em tu lam cay tien tai loc tai nha - Anh 8

Cuối cùng, dùng dây đồng buộc giữa phần tiền đã gấp.

Khong them bo tien trieu, chi em tu lam cay tien tai loc tai nha - Anh 9

Trải rộng những nếp gấp để tạo ra một hình dạng vòng hoa. Sử dụng kẹp giấy để giữ hai cạnh tiền gắn với nhau. Kẹp giấy được giấu ở phía sau khi gắn lên cây, vì vậy khi bạn gắn lên cây, khách đến nhà sẽ không thể phát hiện ra phần kẹp ghim.

Khong them bo tien trieu, chi em tu lam cay tien tai loc tai nha - Anh 10

Cho cành cây đã chuẩn bị vào trong chậu. Để cây đứng vững, chị em có thể chèn thêm giấy báo, đá sỏi, xốp,…tùy theo điều kiện chuẩn bị của gia đình.

Khong them bo tien trieu, chi em tu lam cay tien tai loc tai nha - Anh 11

Dùng sô-cô-la hình tiền xu để phủ lên đây. Đây là một mẹo hay để che đống giấy báo xấu xí mà còn có thể thu hút sự chú ý và dỗ dành khi có trẻ đến chơi nhà.

Khong them bo tien trieu, chi em tu lam cay tien tai loc tai nha - Anh 12

  • Tử Vi Năm 2017 của bạn liệu có điều gì khác biệt hơn so với những năm qua? Để biết được điều đó, Tu vi 2017 sẽ cung cấp và hỗ trợ bạn những thông tin đầy đủ và mới nhất!

Để gắn hoa tiền lên cây, bạn dùng keo để gắn chặt sợi dây đồng vào phần ‘nhụy’ hoa. Sau đó quấn phần dây còn thừa xung quanh các nhánh của cành cây. Muốn chắc chắn hơn, chị em có thể dùng cả keo để cố định.

Khong them bo tien trieu, chi em tu lam cay tien tai loc tai nha - Anh 13

Khong them bo tien trieu, chi em tu lam cay tien tai loc tai nha - Anh 14

Tùy thuộc vào kích thước của cành cây, cũng như bao nhiêu tiền bạn muốn, bạn sẽ cần từ 10 – 20 bông hoa tiền cho cây tài lộc. Chị em hoàn toàn có thể hái hoa tiền để lì xì khi có trẻ đến thăm nhà.

Khong them bo tien trieu, chi em tu lam cay tien tai loc tai nha - Anh 15

Tìm hiểu thêm về tử vi năm 2017 của các tuổi khác sau đây:

Truy cập để xem nhiều hơn tại BlogPhongThuy.com –  Phong Thủy Cho Người Việt, Xem Phong Thủy, Tư Vấn Phong Thủy
Hotline: (+1) 323.5225.386 (Mr. David Ho – USA)

Cùng Danh Mục:

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>