Vì sao nhân viên không phục nhà quản lý của công ty?

Dù có bất cứ lỗi lầm nào xảy ra trong bộ phận của bạn, thì với cương vị là một người quản lý, bạn hãy chủ động nhận một phần trách nhiệm về phía mình. Đừng chăm chăm đổ hết lỗi lên đầu nhân viên. Khi bạn làm điều đó, nhân viên của bạn sẽ cảm 

 

 

visaonhanvienkhongphucnhaquanly

Cả kho tàng các câu nói tạo động lực trong cuộc sống, bài học thành côngcâu chuyện thành công, những câu trích dẫn hayquote tiếng anh hayquote hay. Hãy đến với chúng tôi và chọn cho mình một danh ngôn cuộc sốngcâu nói haycâu nói ý nghĩa làm kim chỉ nang cho mình.

 

Để trở thành nhà quản lý giỏi chuyên môn và được lòng người thực sự không phải là vấn đề đơn giản. Bạn đã cố gắng rất nhiều nhưng nhân viên vẫn không phục bạn. Bạn không hiểu vì sao? Thử tìm hiểu những lý do dưới đây xem nhé.

1, Nói một đằng, làm một nẻo
Nhà quản lý nào cũng yêu cầu nhân viên phải luôn hoàn thành công việc đúng tiến độ, phải sáng tạo, phải chủ động, phải chăm chỉ. Nhưng hãy tự nghĩ lại xem, chính bạn có làm được điều đó?

Bạn là sếp, bạn có quyền đốc thúc người nhân viên làm việc nhanh hơn, hiệu quả hơn nhưng không có nghĩa bạn là trường hợp ngoại lệ. Trước khi muốn ai đó làm được điều gì thì trước hết phải phải làm được điều đó. Không chỉ thao thao nói bằng lời mà hành động mới chính là yếu tố giúp bạn thuyết phục được nhân viên. Khiến cho họ tin tưởng vào bạn và tự cố gắng thúc đẩy chính mình. Đừng để mình rơi vào tình trạng nói thì hay mà làm thì dở. Sẽ không một nhân viên nào phục bạn cả đâu.
 
2, Thiếu tôn trọng nhân viên
Dù họ là ai thì hãy tôn trọng họ như tôn trọng chính bản thân mình. Họ cũng là con người chứ không phải là công cụ làm việc. Hãy coi nhân viên như người đồng nghiệp thay vì một kẻ làm thuê. Nếu không được tôn trọng, họ sẽ tìm mọi cách để chống đối thay vì lắng nghe bạn. Việc đầu tiên và dễ dàng nhất để trở thành một nhà quản lý tốt đó là học cách tôn trọng nhân viên của mình.

3, Thường xuyên đổ lỗi cho nhân viên
Dù có bất cứ lỗi lầm nào xảy ra trong bộ phận của bạn, thì với cương vị là một người quản lý, bạn hãy chủ động nhận một phần trách nhiệm về phía mình. Đừng chăm chăm đổ hết lỗi lên đầu nhân viên. Khi bạn làm điều đó, nhân viên của bạn sẽ cảm thấy yên tâm vì có quản lý luôn sát cánh bên họ để giải quyết mọi vấn đề. Từ lòng kính trọng dành cho bạn, họ sẽ làm việc cẩn thận hơn để bạn bớt bị liên luỵ. 
 
4, Bạn quá bảo thủ
Người quản lý giỏi là người biết khuyến khích nhân viên phát huy tối đa năng lực của mình. Đến một lúc nào đó, khi năng lực và kinh nghiệm của họ đã đủ để đảm nhận công việc thì hãy trao quyền quyết định cho họ. Bạn chỉ là người chỉ đạo chung và góp ý mà thôi. Đừng tạo ra những công thức và bắt họ làm việc dập khuôn theo công thức của bạn. Nhân viên của bạn sẽ cảm thấy bị kiểm soát và kìm hãm năng lực. Chỉ khi họ được tự quyết định, trách nhiệm với công việc của họ sẽ tăng lên và hiệu quả công việc chắc chắn sẽ tốt hơn nhiều. Quá chi li, tiểu tiết trong cách quản lý sẽ khiến bạn trở thành một nhà quản lý dở tệ trong mắt nhân viên.

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>